Tổ chức các lớp tập huấn về kỹ thuật Nuôi tôm Sú bán thâm canh và nuôi tôm thẻ Chân trắng trên cát đảm bảo an toàn thực phẩm
Cập nhật:09/05/2019 3:22:58 CH
Nhằm chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật về nuôi trồng thủy sản để nâng cao hiệu quả sản xuất và thu nhập cho người dân; Vừa qua, được sự thống nhất của Trung tâm khuyến nông Quốc gia,Trung tâm Khuyến nông Thừa Thiên Huế phối hợp với các địa phương tổ chức 03 lớp tập huấn kỹ thuật Nuôi tôm Sú bán thâm canh và nuôi tôm thẻ Chân trắng trên cát đảm bảo an toàn thực phẩm cho bà con nông dân tại các huyện Quảng Điền, Phú Lộc và Phong Điền với 70 học viên tham gia.
Tại lớp tập huấn, các hộ nuôi trồng thủy sản được tìm hiểu thông tin về các tiêu chí và lợi ích nuôi tốt đảm bảo an toàn thực phẩm;  phương pháp quản lý môi trường nước trong ao nuôi; một số bệnh thường gặp trên các đối tượng nuôi thủy sản…  Các lớp tập huấn giúp bà con nông dân nắm vững được kỹ thuật nuôi từng đối tượng. Đó cũng là dịp để các nông dân chia sẻ kinh nghiệm với nhau, được tư vấn giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong thực tế nuôi trồng thủy sản. Ngoài ra học viên còn được xuống thực địa thực hành về phương pháp thả giống, test nhanh một số chỉ tiêu môi trường nước ao nuôi, phương pháp chẩn đoán nhanh bệnh động vật thủy sản
Với phương pháp giảng dạy có sự tham gia, các học viên rất tích cực trao đổi, thảo luận các kiến thức vừa được truyền tải, đồng thời cũng chia sẻ những khó khăn, thuận lợi về nuôi tôm sú và tôm thẻ chân trắng ở địa phương trong thời gian gần đây.
Khóa tập huấn có ý nghĩa thiết thực giúp học viên có thêm kiến thức khoa học cũng như kiến thức thực tiễn để áp dụng trong sản xuất, giúp trang bị những kiến thức cần thiết để vận dụng vào thực tiễn sản xuất có hiệu quả.

Nguyễn Thị Thu Giang
 Bản in]
Các bài khác
    Trang đầu Trang trước 1 2 3 Trang kế Trang cuối  

Thư viện video

Tổng cộng0