Tập huấn nuôi trồng thủy sản cho nông dân
Cập nhật:08/05/2017 2:05:17 CH
Nhằm giúp các hộ nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh nắm bắt kỹ thuật nuôi mới trong nuôi thủy sản. Vừa qua, Trung tâm Khuyến nông Thừa Thiên Huế đã tổ chức 07 lớp tập huấn về lĩnh vực nuôi trồng thủy sản, trong mô hình khuyến nông cho nông dân các huyện Quảng Điền, Phú Lộc, Phú Vang, thị xã Hương Trà, với các nội dung: Nuôi tôm Sú bán thâm canh đảm bảo an toàn thực phẩm; Nuôi Cua trứng từ nguồn giống sinh sản nhân tạo theo hướng an toàn; Mô hình sinh sản lươn đồng bằng phương pháp bán nhân tạo ; Mô hình nuôi xen ghép Cua – cá Đối.
Mỗi lớp tập huấn được thực hiện trong thời gian 2 ngày, gồm 1 ngày lý thuyết và 1 ngày thực hành. Giảng viên đã sử dụng phương pháp lấy người học làm trung tâm để chia sẻ kinh nghiệm. Phần học lý thuyết trên lớp, các học viên được truyền đạt về các tiêu chí và lợi ích nuôi tốt đảm bảo an toàn thực phẩm; phương pháp quản lý môi trường nước trong ao nuôi; hướng dẫn kỹ thuật nuôi Cua trứng; nuôi xen ghép; kỹ thuật nuôi vỗ lươn bố mẹ; phương pháp vớt và ấp trứng và và một số bệnh thường gặp trên các đối tượng nuôi thủy sản… Nhằm gắn kết giữa “ học đi đôi với hành”. Bên cạnh đó, học viên còn được xuống thực địa để thực hành test nhanh một số chỉ tiêu môi trường nước ao nuôi, phương pháp chẩn đoán nhanh bệnh động vật thủy sản.
Qua lớp tập huấn, các hộ nông dân được trang bị các kiến thức cơ bản và bổ ích góp phần quan trọng trong ứng dụng khoa học - kỹ thuật vào công tác nuôi trồng thủy sản, từng bước tạo đà cho phát triển kinh tế tại địa phương và hộ gia đình.
Nguyễn Thị Thu Giang
 Bản in]

Thư viện video

Tổng cộng0