Tập huấn kỹ thuật nuôi trồng thủy sản cho bà con ngư dân
Cập nhật:09/05/2018 8:12:11 SA
Vừa qua, được sự thống nhất của Sở nông nghiệp và PTNT Thừa Thiên Huế và Trung tâm Khuyến nông Quốc Gia. Trung tâm Khuyến nông tỉnh đã tổ chức 06 lớp tập huấn trong mô hình cho bà con ngư dân ở các huyện Quảng Điền, Phú Lộc, Phú Vang, thị xã Hương Trà.
Thông qua các lớp tập huấn, đã trang bị cho bà con các tiến bộ KHKT mới về: Nuôi tôm Sú bán thâm canh đảm bảo an toàn thực phẩm; Sử dụng chế phẩm sinh học trong nuôi xen ghép ở vùng hạ triều ô nhiễm; Thử nghiệm nuôi kết hợp  cá Đối và Tôm Thẻ Chân Trắng trên vùng đầm phá theo hướng An Toàn.
Mỗi lớp tập huấn được thực hiện 2 ngày, gồm 1 ngày lý thuyết và 1 ngày thực hành. Trong quá trình tập huấn, giảng viên đã sử dụng phương pháp lấy người học làm trung tâm để chia sẻ kinh nghiệm. Phần học lý thuyết trên lớp, các học viên được truyền đạt  các tiêu chí và lợi ích nuôi tốt đảm bảo an toàn thực phẩm;  phương pháp quản lý môi trường nước trong ao nuôi; hướng dẫn kỹ thuật nuôi kết hợp cá đối và tôm thẻ Chân Trắng; và một số bệnh thường gặp trên các đối tượng nuôi thủy sản…  Ngoài ra, các học viên còn được thực hành test nhanh một số chỉ tiêu môi trường nước ao nuôi, phương pháp chẩn đoán nhanh bệnh động vật thủy sản…
Kết thúc các lớp học, các học viên đã nắm bắt được kỹ thuật mới trong nuôi trồng thủy sản và rút ra kinh nghiệm thực tế để áp dụng. 

 Bản in]
Các bài khác
    Trang đầu Trang trước 1 2 3 Trang kế Trang cuối  

Thư viện video

Tổng cộng0