Tập huấn Kỹ thuật nuôi Cua gạch trong ao đầm gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm cho các hộ nông dân trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế
Cập nhật:04/07/2023 9:58:23 SA
Thực hiện Dự án xây dựng mô hình nuôi Cua gạch trong ao đầm gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm của Khuyến nông Quốc gia năm 2021-2023. Trong năm 2023, Trung tâm khuyến nông tỉnh triển khai mô hình nuôi Cua gạch trong ao đầm gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm. Mô hình được triển khai tại xã Quảng An, huyện Quảng Điền; xã Phú Gia, xã Vinh An, huyện Phú Vang và xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc với quy mô: 4 ha/8 hộ/3 điểm.

Nhằm trang bị các kiến thức, kỹ năng cho người nuôi, Trung tâm đã tiến hành tổ chức lớp tập huấn ngoài mô hình “ Kỹ thuật nuôi Cua gạch trong ao đầm gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm” cho 30 hộ nông dân 3 huyện: Quảng Điền, Phú Vang và Phú Lộc.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được trang bi các kiến thức về: Đặc điểm sinh học Cua, kỹ thuật ương Cua giống trong ao từ nguồn giống sinh sản nhân tạo, kỹ thuật nuôi Cua gạch trong ao; biện pháp phòng, trị một số bệnh thường gặp trên cua nuôi; Phương thức liên kết tiêu thụ sản phẩm; cách đo và quản lý các yếu tố môi trường trong ao nuôi như: pH; kiềm; độ mặn…; hướng dẫn sử dụng men vi sinh xử lý ao ương và ao nuôi; cách bổ sung vitaminC, khoáng cần thiết cho cua sinh trưởng và phát triển tốt trong ao và một số nội dung phòng bệnh cho cua nuôi….

Bên cạnh đó, lớp học còn được tổ chức đi thăm quan thực hành tại hộ thực hiện mô hình ở xã Phú Gia và xã Vinh Hiền.

Thông qua khóa tập huấn, các học viên rất quan tâm và phấn khởi bởi những kiến thức đã được tiếp thu trong khóa học để áp dụng vào sản xuất và phát triển nuôi cua gạch./.

Nguyễn Thị Thu Hà
 Bản in]
Các bài khác
    Trang đầu Trang trước 1 2 3 Trang kế Trang cuối  

Thư viện video

Tổng cộng0