Kỹ thuật ương cá chình bằng nguồn nước tự chảy ở các huyện miền núi
Cập nhật:11/10/2021 8:18:07 SA
Cá chình loài có giá trị kinh tế cao, chất lượng thịt thơm ngon, giàu dinh dưỡng, được nhiều người ưa thích. Giá cá chình bông loại từ 1 kg/con trở lên có giá khoảng 500 – 700 ngàn đồng/kg. Cá chình được xuất khẩu ra các nước như Nhật Bản, Trung Quốc, các nước thuộc EU... Trong những năm gần đây cá chình là một trong những đối tượng được nhiều người quan tâm và nuôi nhiều.

Nhu cầu con giống cá Chình lớn trong khi đó con giống hoàn toàn phụ thuộc vào nguồn đánh bắt tự nhiên. Để đáp ứng nhu cầu con giống cho người nuôi, phát triển đối tượng nuôi mới có giá trị trước hết cần phát triển việc ương giống cá chình để giảm bớt sự phụ thuộc vào con giống tự nhiên cỡ lớn.

Điều kiện tự nhiên của các huyện miền núi của tỉnh Thừa Thiên Huế có nguồn nước sạch, tự chảy đảm bảo để phát triển ương giống cá chình, giảm chi phí năng lượng để sục khí, thay nước. Để giúp người nuôi tiếp cận với kỹ thuật ương cá chình để phát triển sản xuất, sau đây tôi xin giới thiệu kỹ thuật ương cá chình bằng nguồn nước tự chảy phù hợp với điều kiện của các vùng miền núi của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tập tin đính kèm
STT Tên tập tin Tải về
1 Kỹ thuật ương cá Chình ()
 Bản in]

Thư viện video

Tổng cộng0