Kỹ thuật nuôi chuyên cá Nâu trong ao theo hướng an toàn, gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm
Cập nhật:31/10/2022 10:23:43 SA
Ngoài hai đối tượng nuôi chủ lực là tôm thẻ chân trắng và tôm sú thì việc đa dạng hóa mô hình, đối tượng nuôi và thuần hóa nhiều đối tượng kinh tế là góp phần nâng cao hiệu quả và chất lượng của nghề nuôi thủy sản ở địa phương.

Bên cạnh những loài bản địa như cá dìa, cá kình, cá mú…. đang  được nuôi phổ biến thì cá nâu (Scatophagus argus)  cũng được đánh giá là loài có triển vọng phát triển nuôi ở vùng ven biển.

Cá nâu (Scatophagus argus Linnaeus, 1766) là loài có kích thước tương đối lớn, thịt cá béo có mùi vị thơm ngon, có giá trị thương phẩm cao và được thị  trường  ưa chuộng (Nguyễn Thanh Phương và ctv., 2008).

Do tập tính ăn tạp của cá, nên đây là loài rất có triển vọng để kết hợp nuôi với các loài khác nhất là trong mô hình tôm.

Năm 2022, từ  nguồn kinh phí ngân sách tỉnh Trung tâm Khuyến nông thực hiện mô hình “Nuôi cá nâu trong ao theo hướng an toàn, gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm”

Để giúp bà con tiếp cận với kỹ thuật nuôi, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Thừa Thiên Huế phổ biến cho bà con kỹ nuôi cá nâu trong ao theo hướng an toàn, gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm.

Tập tin đính kèm
STT Tên tập tin Tải về
1 Kỹ thuật nuôi cá Nâu ()
Nguyễn Thị Thu Hà
 Bản in]

Thư viện video

Tổng cộng0