• Nâng cao giá trị và hiệu quả nuôi thủy đặc sản nước ngọt bằng lồng
  Cập nhật: 25/11/2022 8:47:46 SA
  Ở Thừa Thiên Huế có 112 hồ chứa lớn nhỏ, trong đó hồ chứa thủy lợi 73 hồ, hồ chứa thủy điện 05 hồ, hồ chứa nước tự nhiên 34 hồ. Đa số các hồ chứa này đều chưa tận dụng hết tiềm năng rất lớn về nuôi trồng thủy sản nước ngọt, trong đó phát triển nuôi cá lồng bè trên các hồ chứa này là rất cao. Ở huyện Nam Đông có 03 hồ chứa(Ta Rinh, Ka Tư và Thôn 1) có thể phát triển nuôi thủy đặc sản nước ngọt bằng lồng bè.

 • Hỗ trợ nông dân tiếp cận chuyển đổi số trong nông nghiệp  
  Cập nhật: 15/11/2022 3:12:01 CH
  Để giúp nông dân tiếp cận với chuyển đổi số nông nghiệp và tăng cường công tác truyền thông để nông dân nhận thức rõ tầm quan trọng của ứng dụng công nghệ số vào sản xuất nông nghiệp. Năm 2022, Trung tâm Khuyến nông xây dựng mô hình trồng ổi theo hướng an toàn gắn với hệ thống quản lý và truy xuất nguồn gốc bằng nhật ký điện tử tại xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

 • Mô hình chế biến rơm cuộn làm thức ăn vỗ béo bò thịt tại tỉnh Thừa Thiên Huế
  Cập nhật: 10/11/2022 2:12:47 CH
  Tỉnh Thừa Thiên Huế có diện tích gieo cấy lúa hàng năm khoảng 54,5 ngàn ha, lượng rơm rạ máy gặt thải ra trên đồng sau thu hoạch ước tính khoảng 218.000 tấn (mỗi ha khoảng 4 tấn). Để hạn chế đốt rơm rạ trên đồng gây ô nhiễm môi trường và lãng phí, trong thời gian qua Trung tâm Khuyến nông đã triển khai các mô hình thu gom rơm bằng máy cuốn rơm phục vụ sản xuất nông nghiệp và bảo vệ môi trường, đến nay trên địa bàn tỉnh đã có 37 máy cuốn rơm đang hoạt động. Một trong những giải pháp tái sử dụng rơm vào sản xuất nông nghiệp là làm thức ăn thô để chăn nuôi trâu bò, tuy nhiên hiện nay rơm cuộn đang được sử dụng ở dạng nguyên, chưa qua chế biến.

 • Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp thông qua thực hiện mô hình khuyến nông tại huyện A Lưới
  Cập nhật: 10/11/2022 2:08:32 CH
  Năm 2022, Trung tâm Khuyến nông đã giao cho chi đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xây dựng mô hình “Nuôi gà an toàn sinh học liên kết tiêu thụ sản phẩm” nhằm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp. Mô hình được thực hiện tại hộ anh Hồ Xuân Hoàng ở thôn Y Reo xã Hồng Thái huyện A Lưới với quy mô 500 gà lai đá 1 ngày tuổi.

 • Chủ động sản xuất phân hữu cơ từ phụ phẩm nông nghiệp
  Cập nhật: 31/10/2022 9:50:38 SA
  Với mục đích thúc đẩy sự phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững và bảo vệ môi trường; cung cấp cho cộng đồng và xã hội sản phẩm sạch, có lợi cho sức khỏe; từ đó nâng cao giá trị và hiệu quả kinh tế cho người nông dân; thì sản xuất nông nghiệp hữu cơ là hướng đi tất yếu.

 • Các biện pháp kỹ thuật để nuôi ốc Hương theo hướng an toàn sinh học  
  Cập nhật: 28/10/2022 10:03:36 SA
  Trong những năm qua, tôm thẻ chân trắng là một đối tượng nuôi chủ lực tại các vùng bãi ngang trên cát ven biển tỉnh Thừa Thiên Huế. Tuy nhiên, dịch bệnh trên tôm thẻ diễn biến phức tạp gây ra thiệt hại lớn cho người nuôi. Nhiều diện tích ao nuôi tôm bị bỏ hoang và chuyển sang nuôi các đối tượng nuôi khác trong đó có ốc hương.

 • Một số kết quả từ mô hình Nuôi gà an toàn sinh học liên kết tiêu thụ sản phẩm
  Cập nhật: 28/10/2022 3:35:57 CH
  Chăn nuôi gà thịt trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế trong những năm gần đây phát triển mạnh cả trang trại và nông hộ. Trong chăn nuôi nông hộ, hầu hết các hộ nuôi chưa áp dụng các biện pháp an toàn sinh học, phòng trừ dịch bệnh chưa tốt dẫn đến tỷ lệ nuôi sống thấp, hiệu quả kinh tế chưa cao. Bên cạnh đó, nhiều hộ chăn nuôi chưa chủ động liên kết được với đơn vị tiêu thụ, vì vậy đầu ra không ổn định, giá cả bấp bênh.

 • Hiệu quả mô hình nuôi cua gạch trong ao đầm gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm
  Cập nhật: 05/10/2022 10:07:18 SA
  Năm 2022, Trung tâm khuyến nông tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục triển khai mô hình nuôi Cua gạch trong ao đầm gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm thuộc Dự án xây dựng mô hình nuôi Cua gạch trong ao đầm gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm của Khuyến nông Quốc gia năm 2021-2023.

 • Sử dụng giống lúa chất lượng HG12 làm tăng hiệu quả của mô hình Áp dụng 3 giảm 3 tăng trên cây lúa
  Cập nhật: 15/09/2022 3:04:00 CH
  Tình hình giá cả vật tư nông nghiệp, đặc biệt là giá phân bón tăng mạnh đã ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất lúa trên địa bàn toàn tỉnh. Vì vậy, việc áp dụng các biện pháp tiến bộ KHKT nhằm giảm chi phí sản xuất, tăng lợi nhuận cho bà con là vô cùng cần thiết. Việc sử dụng giống lúa có chất lượng, có khả năng chống chịu ngoài việc giảm chi phí đầu vào của quá trình sản xuất lúa gạo, còn là yếu tố căn bản để nâng cao chất lượng hạt gạo và giá trị của sản phẩm.

 • Đánh giá bước đầu về giống lúa HG22
  Cập nhật: 05/09/2022 9:20:03 SA
  Giống lúa HG22 do Công ty Cổ phần Giống cây trồng – Vật nuôi Thừa Thiên Huế lai tạo, qua khảo nghiệm diện hẹp tại Trung tâm Nghiến cứu giống lúa Nam Vình và khảo nghiệm diện rộng ở một số đơn vị trên địa bàn tỉnh, được đánh giá có nhiều lợi thế như thời gian sinh trưởng ngắn, thấp cây, chống đổ ngã tốt, ít sâu bệnh, năng suất cao, dễ sản xuất.


    Trang đầu Trang trước 1 2 3 4 5 Trang kế Trang cuối  

Thư viện video

Tổng cộng0