• Thành công bước đầu của mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ thịt lợn nuôi theo hướng hữu cơ
  Cập nhật: 08/10/2018 9:14:33 SA
  Với mục tiêu xây dựng và phát triển mô hình chăn nuôi lợn theo hướng hữu cơ liên kết với cơ sở chế biến tiêu thụ có thương hiệu nhằm chủ động đầu ra và ổn định giá cả, đồng thời cung cấp thịt lợn an toàn, chất lượng cao cho người tiêu dùng, góp phần cung cấp nguồn đầu vào ổn định chất lượng cho doanh nghiệp. Vừa qua, Trung tâm Khuyến nông Thừa Thiên Huế đã xây dựng mô hình: Xây dựng chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ thịt lợn nuôi theo hướng hữu cơ. Mô hình được thực hiện tại xã Quảng Vinh, huyện Quảng Điền với quy mô hỗ trợ 60 con trong lứa đầu tiên cho 3 hộ tham gia.

 • Hội nghị "giới thiệu một số giống lúa mới có triển vọng"
  Cập nhật: 28/09/2018 3:05:34 CH
  Với mục tiêu đưa vào sản xuất các giống đã qua khảo nghiệm có năng suất cao, chất lượng tốt, phù hợp với điều kiện sản xuất của Tỉnh Thừa Thiên Huế, Trung tâm Khuyến nông tổ chức Hội nghị quảng bá nhằm giới thiệu một số giống lúa mới có triển vọng.

 • Tham quan mô hình sản xuất dưa lưới theo hướng công nghệ cao
  Cập nhật: 25/09/2018 9:16:03 SA
  Nhằm định hướng và tạo điều kiện cho sự phát triển nông nghiệp công nghệ cao tại địa phương, năm 2018 Sở Nông nghiệp và PTNT Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo Trung tâm Khuyến nông tỉnh phối hợp với cơ sở sản xuất nông nghiệp công nghệ cao Hải Farm triển khai thực hiện “Mô hình sản xuất dưa lưới trong nhà kính” tại phường Thủy Biều, thành phố Huế với qui mô 4.000 bầu/2.000 m2 . Đây là mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao tương đối thích hợp với điều kiện tại Thừa Thiên Huế. Qua thời gian thực hiện; mô hình đã có những kết quả khá tốt, cây dưa lưới trồng trong nhà kính sinh trưởng tốt, phát triển đồng đều, trái có mẫu mã đẹp. sản phẩm làm ra đảm bảo các chỉ tiêu an toàn vệ sinh thực phẩm, ...

 • Các học viên tham gia lớp học ngoài hiện trường Canh tác lúa bền vững và giảm phát thải khí nhà kính nhờ áp dụng mô hình 3 giảm 3 tăng
  Cập nhật: 20/09/2018 3:03:10 CH
  Với mục tiêu giúp nông dân giảm chi phí và nâng cao thu nhập, bảo vệ môi trường và sức khỏe cho người dân, đặc biệt là giảm phát thải khí nhà kính từ canh tác lúa. Thực hiện chỉ đạo của Sở Nông nghiệp và PTNT; vụ Hè Thu 2018 Trung tâm Khuyến nông tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp với các HTX nông nghiệp triển khai thực hiện mô hình Áp dụng 3 giảm 3 tăng (trong đó có IPM) với diện tích 161 ha trên toàn tỉnh.

 • Kết quả mô hình nuôi gà lai lông màu cho vùng đặc biệt khó khăn
  Cập nhật: 19/09/2018 8:32:09 SA
  Theo Quyết định 131/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ Về việc phê duyệt Danh sách các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo giai đoạn 2016 – 2020, tỉnh Thừa Thiên Huế có 27 xã thuộc 4 huyện là các xã thuộc đối tượng này. Qua khảo sát thực địa và nắm bắt nguyện vọng của bà con nông dân, Trung tâm Khuyến nông xác định thực hiện mô hình nuôi gà lông màu thả vườn với quy mô nhỏ cho các hộ nghèo, cận nghèo ở các vùng này là phù hợp. Thông qua mô hình, các hộ tham gia sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng chăn nuôi; có thể tiếp tục duy trì và phát triển chăn nuôi lâu dài sau khi mô hình kết thúc, góp phần tăng thêm thu nhập và giảm nghèo bền vững. Năm ...

 • Ứng dụng hệ thống tưới nhỏ phun cho bưởi thanh trà
  Cập nhật: 19/09/2018 8:14:41 SA
  Mô hình ứng dụng kỹ thuật tưới nhỏ phun của vườn bưởi thanh trà thời kỳ sản xuất được áp dụng cho vùng bưởi thanh trà Hương Vân đã đem lại hiệu quả to lớn cho bà con nông dân, vừa tiết kiệm tiền, chi phí nhân công, lại tăng năng suất và chất lượng cho thanh trà thương phẩm.

 • Mô hình Ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp tại Thừa Thiên Huế
  Cập nhật: 13/09/2018 8:08:32 SA
  Ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp nhằm tạo ra sản phẩm chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đang là hướng phát triển mới, bền vững, góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế và tăng thu nhập cho người sản xuất.

 • Kết quả từ việc ứng dụng chế phẩm sinh học trong sản xuất lúa
  Cập nhật: 12/09/2018 8:38:26 SA
  Rơm rạ còn tồn tại sau thu hoạch lúa vụ Đông Xuân là một trở ngại rất lớn cho việc làm đất, gieo sạ lúa vụ Hè Thu. Để giải quyết vấn đề này, hiện nay phần lớn nông dân các địa phương của tỉnh Thừa Thiên Huế thường dùng biện pháp đốt đồng. Việc làm này vừa lãng phí nguồn chất hữu cơ, vừa ảnh hưởng xấu đến môi trường, gia tăng mức độ biến đổi khí hậu. Mặt khác, khi đốt rơm rạ các chất hữu cơ trong rơm rạ sẽ biến thành chất vô cơ, dễ bị rửa trôi nên chỉ cung cấp được một lượng dinh dưỡng rất nhỏ cho đồng ruộng, dinh dưỡng trong đất bị lấy đi mà không được bù đắp, dẫn đến việc lạm dụng phân hóa học quá mức làm cho đất đai ngày càng bị thoái hóa, ảnh hưởng đến ...

 • Thừa Thiên Huế tổ chức Hội thi trái ngon Thanh trà Huế lần I năm 2018
  Cập nhật: 06/09/2018 8:57:17 SA
  Bưởi thanh trà là một trong những cây ăn quả đặc sản nổi tiếng, chất lượng thơm ngon đã tồn tại và phát triển từ lâu đời và được trồng ở Huế. Những năm qua, Thanh trà Huế đã có thương hiệu, trở thành trái cây quý để phục vụ khách du lịch, đồng thời là món ăn biểu trưng của văn hoá ẩm thực cố đô. Thanh trà Huế đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu hàng hóa vào năm 2008.

 • Tăng cường công tác phòng chống bệnh khảm lá virus hại sắn
  Cập nhật: 23/08/2018 8:24:59 SA
  Ngày 06/8/2018, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã ban hành Chỉ thị số 5957/CT-BNN-BVTV về việc tăng cường công tác phòng chống bệnh khảm lá virus hại sắn.


    Trang đầu Trang trước 1 2 3 4 5 Trang kế Trang cuối  

Thư viện video

Tổng cộng0