• Tăng cường chăm sóc giống lúa KH1 ở Thừa Thiên Huế vụ Hè thu
  Cập nhật: 18/07/2018 8:46:12 SA
  Giống lúa KH1 đang được khảo nghiệm sản xuất tại tỉnh Thừa Thiên Huế được đánh giá có nhiều ưu điểm về năng suất, chất lượng; khả năng chống chịu sâu bệnh và điều kiện bất lợi. Kết quả theo dõi ở các mô hình khảo nghiệm sản xuất giống KH1 trong vụ Đông Xuân 2017-2018 cho thấy, năng suất đạt được từ 75- 80 tạ/ha. Bên cạnh năng suất cao, chất lượng tốt, giống lúa KH1 ít bị sâu bệnh hại, chịu phân, chống đỗ ngã rất tốt. Tuy nhiên, để giống đạt được năng suất cao đòi hỏi phải đầu tư thâm canh đầy đủ và chăm sóc đúng quy trình kỹ thuật. Giống lúa KH1 chỉ phát huy được những ưu điểm trên các vùng đất tốt; thâm canh, bón phân đầy đủ, đặc biệt kỹ thuật bón phân cần thực hiện đúng quy trình kỹ ...

 • Sử dụng chế phẩm sinh học Trichoderma vào sản xuất lúa
  Cập nhật: 17/07/2018 8:57:50 SA
  Sản xuất nông nghiệp sạch, đảm bảo an toàn thực phẩm và thân thiện với môi trường đang là mục tiêu phấn đấu của ngành nông nghiệp nói chung và người nông dân nói riêng. Một trong những biện pháp hữu hiệu để sản xuất nông nghiệp sạch là ứng dụng rộng rãi các chế phẩm sinh học, sử dụng phân hữu cơ vi sinh nhằm thay thế các hoá chất bảo vệ thực vật và các loại phân hoá học có tác động xấu đến môi trường.

 • Công bố quyết định bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm Khuyến nông
  Cập nhật: 03/07/2018 1:59:37 CH
  Sáng ngày 03/7/2018, Trung tâm Khuyến nông Thừa Thiên Huế đã tổ chức Lễ công bố quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về việc bổ nhiệm ông Châu Ngọc Phi giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Thừa Thiên Huế. Tham dự Lễ công bố có đồng chí Bạch Chơn Đông - Giám đốc Sở Nội vụ , đồng chí Hồ Vang- Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, cùng toàn thể cán bộ trung tâm Khuyến nông.

 • Tập huấn cho ngư dân vùng ven biển đầm phá Tam Giang – Cầu Hai
  Cập nhật: 25/06/2018 4:25:34 CH
  Năm 2018, được sự hỗ trợ kinh phí từ Dự án Bảo tồn các Khu đất ngập nước quan trọng và sinh cảnh liên kết (UNDP-GEF), Trung tâm Khuyến Nông tỉnh Thừa Thiên Huế đã triển khai hoạt động “Hỗ trợ sinh kế cho ngư dân vùng ven biển đầm phá Tam Giang – Cầu Hai”.

 • Một số tác dụng của chế phẩm sinh học trong nuôi trồng thủy sản
  Cập nhật: 12/06/2018 8:34:50 SA
  Trong những năm gần đây vấn đề “Vệ sinh, an toàn thực phẩm được các nhà kinh doanh cũng như các nhà sản xuất và xã hội đặc biệt quan tâm; nhiều nhóm hóa chất, nhiều loại kháng sinh trước đây được sử dụng phổ biến trong nuôi thủy sản thì nay không còn được chấp nhận do các tồn lưu có trong sản phẩm làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người sử dụng. Để hướng tới giảm sử dụng các hóa chất và không sử dụng các loại thuốc kháng sinh trong nuôi thủy sản cũng như trong sản xuất giống thủy sản nhằm tạo ra sản phẩm nuôi có chất lượng cao, việc tìm hiểu cũng như sử dụng các chế phẩm sinh học cho ao nuôi thủy sản là rất cần thiết. Sử dụng chế phẩm sinh học có nghĩa là chúng ta sử dụng các ...

 • Kết quả đạt được từ mô hình khảo nghiệm giống lúa JO2 tại HTX Phú Hồ- Phú Vang
  Cập nhật: 12/06/2018 8:24:11 SA
  Giống lúa J02 là giống lúa thuần dòng Japonica có nguồn gốc từ Nhật Bản, được Viện Di truyền nông nghiệp nhập nội và tuyển chọn; là giống lúa có nhiều triển vọng về năng suất và chất lượng, được đưa vào khảo nghiệm sản xuất tại một số đơn vị trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế từ vụ Đông Xuân 2016-2017 và đã có những thành công bước đầu, được bà con nông dân quan tâm

 • Triển vọng từ giống lúa KH1 tại tỉnh Thừa Thiên Huế
  Cập nhật: 30/05/2018 8:47:53 SA
  Đến nay, vụ Đông Xuân 2017-2018 đã thu hoạch xong. Bà con nông dân trên địa bà tỉnh Thừa Thiên Huế, đang gấp rút làm đất, gieo sạ vụ Hè Thu cho kịp thời vụ. Trong cái nắng hè nóng bức, sự gấp rút của công việc đồng án đã không ngăn được niềm vui được mùa, đi đến đâu chúng tôi cũng được bà con nông dân phấn khởi cho biết vụ Đông Xuân vừa qua là một vụ mùa bội thu vừa được mùa vừa được giá. Đa số các giống lúa đều cho năng suất cao nhưng được nhắc đến nhiều nhất là giống lúa KH1.

 • Tăng cường chăm sóc Lúa vụ Đông xuân 2017-2018
  Cập nhật: 06/04/2018 9:39:09 SA
  Vụ Đông Xuân 2017-2018, toàn tỉnh Thừa Thiên Huế gieo cấy khoảng 27.000 ha lúa, trong thời kỳ đầu do điều kiện thời tiết rét lạnh kéo dài, cây lúa chậm sinh trưởng, các biện pháp kỹ thuật để chăm sóc lúa chưa phát huy hết hiệu quả, một số nơi không bón lót được, thời gian bón thúc kéo dài, cây lúa chậm đẻ nhánh, việc xử lý cỏ dại chưa triệt để.

 • Tăng cường phòng trừ bệnh đạo ôn trên giống lúa JO2
  Cập nhật: 29/03/2018 2:38:05 CH
  Giống lúa J02 là giống lúa thuần dòng Japonica có nguồn gốc từ Nhật Bản, được Viện Di truyền nông nghiệp nhập nội và tuyển chọn. Đây là giống lúa có nhiều triển vọng năng suất và chất lượng, đang được đưa vào khảo nghiệm sản xuất tại một số đơn vị trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

 • MỘT SỐ LƯU Ý TRONG BÓN PHÂN ĐÓN ĐÒNG CHO GIỐNG LÚA KH1 TẠI THỪA THIÊN HUẾ VỤ ĐÔNG XUÂN 2017-2018
  Cập nhật: 23/03/2018 9:25:32 SA
  Giống lúa KH1 (HG16) đang được khảo nghiệm sản xuất tại tỉnh Thừa Thiên Huế là giống lúa thuần do Công ty Cổ phần Giống cây trồng - Vật nuôi Thừa Thiên Huế chọn tạo; đây là giống lúa được đánh giá có nhiều ưu điểm về năng suất, chất lượng và khả năng chống chịu …; là giống yêu cầu thâm canh cao hơn các giống khác. Do đó trong sản xuất cần phải đầu tư thâm canh, bón phân đầy đủ để phát huy hết tiềm năng của giống, đặc biệt là đợt bón đón đòng; Tránh để xẩy ra tình trạng thiếu phân trong giai đoạn từ đứng cái đến làm đòng, lá bị vàng, chiều dài phiến lá ngắn, năng suất sẽ không cao.


    Trang đầu Trang trước 1 2 3 4 5 Trang kế Trang cuối  

Thư viện video

Tổng cộng0