• Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động áp dụng 3 giảm 3 tăng trong sản xuất lúa
  Cập nhật: 17/07/2019 1:38:44 CH
  Chương trình "ba giảm ba tăng" là một tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất lúa đã được Bộ Nông nghiệp và PTNT công nhận, với nội dung chính là áp dụng các biện pháp kỹ thuật tổng hợp trong canh tác lúa để giảm lượng giống gieo, giảm phân bón và thuốc bảo vệ thực vật những vẫn đảm bảo tăng năng suất, chất lượng sản phẩm và lợi nhuận cho nông dân tạo nên một nền nông nghiệp bền vững.

 • Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động khuyến nông 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019
  Cập nhật: 17/07/2019 1:36:05 CH
  Ngày 12 tháng 6 năm 2019, Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động khuyến nông 6 tháng đầu năm, kế hoạch nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 đã được tổ chức tại Trung tâm Khuyến nông tỉnh Thừa Thiên Huế. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo, đại diện các phòng chức năng của Trung tâm Khuyến nông và Giám đốc, Phó Giám đốc các Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh.

 • Chủ động tưới nước để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm bưởi Thanh trà trong mùa nắng nóng
  Cập nhật: 12/07/2019 8:32:47 SA
  Chủ động tưới tiêu nước để đất có độ ẩm thích hợp là biện pháp rất cơ bản để tăng sản lượng và chất lượng bưởi Thanh trà.

 • Kỹ thuật nuôi xen ghép cá Bống Bớp (Bostrychus sinensis) với tôm sú theo hướng an toàn
  Cập nhật: 24/06/2019 2:08:28 CH
  Để đa dạng hóa đối tượng nuôi và nâng cao hiệu quả kinh tế trong nuôi xen ghép; Chúng tôi, xin giới thiệu quy trình nuôi xen ghép cá Bống Bớp với tôm sú như sau:

 • Triển khai thực hiện mô hình xử lý rơm rạ vụ Hè Thu 2019
  Cập nhật: 12/06/2019 8:03:56 SA
  Hiện nay trong sản xuất lúa, rơm rạ sau khi thu hoạch được người dân sử dụng một phần dự trữ làm thức ăn cho trâu bò, ủ phân hoặc làm nguyên liệu trồng nấm… nhưng hầu như đa số các nơi rơm rạ đều để lại trên mặt ruộng và đốt bỏ, cách làm này sẽ làm đất đai ngày càng thoái hóa, gây ô nhiễm môi trường, làm mất cân bằng hệ sinh thái đồng ruộng.

 • Kết quả mô hình áp dung 3 giảm 3 tăng trong sản xuất lúa tại HTXNN Số 1 Sịa
  Cập nhật: 17/05/2019 7:59:11 SA
  Với mục tiêu phát triển sản xuất lúa theo hướng bền vững nhằm giảm bớt tình trạng sử dụng quá nhiều giống, phân vô cơ và thuốc hóa học trừ sâu bệnh; giảm chi phí sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng, hạ giá thành sản phẩm, đáp ứng nhu cầu của thị trường, tăng cao thu nhập cho người sản xuất lúa và giảm ô nhiễm môi trường, vụ Đông Xuân 2018 – 2019 thực hiện chỉ đạo của Sở Nông Nghiệp và PTNT tỉnh Thừa Thiên Huế, Trung tâm Khuyến nông đã phối hợp với HTX số 1, thị trấn Sịa, huyện Quảng Điền, triển khai thực hiện mô hình “ Áp dụng các biện pháp canh tác 3 giảm 3 tăng ( trong đó có IPM ) trên cây lúa”.

 • Tổ chức các lớp tập huấn về kỹ thuật Nuôi tôm Sú bán thâm canh và nuôi tôm thẻ Chân trắng trên cát đảm bảo an toàn thực phẩm
  Cập nhật: 09/05/2019 3:22:58 CH
  Nhằm chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật về nuôi trồng thủy sản để nâng cao hiệu quả sản xuất và thu nhập cho người dân; Vừa qua, được sự thống nhất của Trung tâm khuyến nông Quốc gia,Trung tâm Khuyến nông Thừa Thiên Huế phối hợp với các địa phương tổ chức 03 lớp tập huấn kỹ thuật Nuôi tôm Sú bán thâm canh và nuôi tôm thẻ Chân trắng trên cát đảm bảo an toàn thực phẩm cho bà con nông dân tại các huyện Quảng Điền, Phú Lộc và Phong Điền với 70 học viên tham gia.

 • Áp dụng các biện pháp kỹ thuật trong thu hoạch, phơi sấy, bảo quản để giảm thất thoát, nâng cao phẩm chất lúa gạo
  Cập nhật: 09/05/2019 10:10:33 SA
  Người nông dân phải “bán lưng cho trời, bán mặt cho đất” để làm ra được hạt lúa. Khi lúa đã chín, để có gạo ăn cũng phải thực hiện nhiều công đoạn và mỗi công đoạn đều có thể bị thất thoát nhiều hay ít tùy thuộc vào kỹ thuật, điều kiện, thiết bị thu hoạch, phơi sấy và bảo quản. Thực tế hiện nay tỷ lệ thất thoát trong quá trình thu hoạch và bảo quản còn ở mức cao. Để giảm thất thoát khi thu hoạch và bảo quản lúa nhằm giúp cho bà con nông dân tránh được tình trạng bị “mất mùa trong nhà” lẽ ra không đáng có, Trung tâm Khuyến nông xin khuyến cáo một số biện pháp kỹ thuật như sau:

 • Nắng nóng, xuất hiện tình trạng cá lồng nuôi bị chết
  Cập nhật: 08/05/2019 1:37:59 CH
  Vừa qua, tại một số địa phương thuộc thị xã Hương Trà và huyện Quảng Điền như: Hương Xuân, Hương Toàn, Quảng Thọ… thời tiết nắng nóng kéo dài, một số lồng cá Trắm cỏ có kích cở cá to đã bị ngột chết. Hiện tượng cá yếu dần, lờ đờ, sau đó ngoi lên mặt nước. Lúc cá chết cũng là thời điểm mực nước trên sông Bồ xuống thấp, nhiệt độ nước trong lồng khá cao.

 • Một số biện pháp kỹ thuật phòng chống nắng nóng và dịch bệnh cho vật nuôi
  Cập nhật: 07/05/2019 1:57:55 CH
  Hiện nay thời tiết đã chuyển sang mùa hè, nhiệt độ môi trường lên cao 38-41oC. Nắng nóng kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và năng suất vật nuôi, nguy cơ phát sinh bệnh tật rất cao. Để hạn chế những tác động bất lợi của thời tiết, bà con nông dân cần quan tâm thực hiện một số biện pháp sau:


    Trang đầu Trang trước 1 2 3 4 5 Trang kế Trang cuối  

Thư viện video

Tổng cộng0