• Áp dụng cơ giới hóa trong khâu xuống giống bằng máy sạ cụm lúa
  Cập nhật: 20/09/2023 2:16:48 CH
  Áp dụng cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp là giải pháp hữu ích nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế nhờ nâng cao năng suất lao động, giảm chi phí sản xuất, tiết kiệm thời gian và nhân lực. Đối với sản xuất lúa, hiện nay đã cơ giới hóa được nhiều khâu như làm đất, tưới nước, phun thuốc BVTV, thu hoạch... Với khâu gieo cấy, thời gian qua Trung tâm Khuyến nông và các địa phương trong tỉnh đã nghiên cứu áp dụng các giải pháp cơ giới hóa để gieo cấy lúa như sạ hàng, máy cấy… tuy nhiên vẫn còn nhiều vấn đề tồn tại và khả năng nhận rộng còn hạn chế.

 • Tăng hiệu quả sản xuất lúa nhờ áp dụng mô hình 3 giảm 3 tăng trên giống lúa chất lượng
  Cập nhật: 20/09/2023 2:14:38 CH
  Trong những năm vừa qua, nhờ áp dụng mô hình sản xuất lúa theo chương trình 3 giảm 3 tăng ( trong đó có IPM) trên cây lúa đã mang lại hiệu quả cao cho bà con nông dân. Khi áp dụng mô hình vào sản xuất đã giúp nông dân giảm được chi phí đầu vào nhờ giảm được giống, phân đạm, lao động, thuốc bảo vệ thực vật… mà năng suất lúa luôn đạt bằng và cao hơn phương thức sản xuất cũ; từ đó hiệu quả sản xuất lúa tăng lên đáng kể.

 • Toàn cảnh Hội nghị Thừa Thiên Huế: Hội nghị Tổng kết 30 năm hoạt động khuyến nông  
  Cập nhật: 18/09/2023 9:53:43 SA
  Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết 30 năm hoạt động khuyến nông trên địa bàn (giai đoạn 1993-2023)

 • Kết quả xử lý rơm rạ bằng chế phẩm TRICO ĐHCT-LV
  Cập nhật: 28/08/2023 9:46:37 SA
  Sau thu hoạch lúa Đông Xuân, rơm rạ tồn đọng trên đồng ruộng gây nhiều khó khăn cho làm đất sản xuất lúa Hè Thu, việc đốt rơm rạ để giải phóng đất vừa nhanh vừa tiện nhưng lại ảnh hưởng không tốt đến môi trường do khói bụi gây ra. Mặt khác, khi đốt rơm rạ đã làm mất đi một lượng rất lớn chất hữu cơ, đất đai ngày càng bị thoái hóa, các loại dịch bệnh phát sinh gây hại nhiều hơn, chi phí phân bón và thuốc bảo vệ thực vật tăng lên, giảm hiệu quả kinh tế trong sản xuất lúa.

 • Hội nghị đầu bờ mô hình: “Áp dụng các giống lúa mới có triển vọng về năng suất, chất lượng, khả năng chống chịu” - vụ Hè Thu 2023
  Cập nhật: 25/08/2023 3:40:20 CH
  Sáng ngày 22/8/2023, Trung tâm Khuyến nông tổ chức Hội nghị đầu bờ mô hình: “áp dụng các giống lúa mới có triển vọng về năng suất, chất lượng, khả năng chống chịu – giống HG244” vụ Hè Thu 2023 tại Hợp tác xã Nông nghiệp (HTXNN) An Xuân, xã Quảng An, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

 • Trung tâm Khuyến nông hỗ trợ nông dân đưa các giống sen có triển vọng vào sản xuất
  Cập nhật: 04/08/2023 9:30:22 SA
  Cây sen hiện đang là một sản phẩm được Thừa Thiên Huế quan tâm để xây dựng thành sản phẩm chủ lực của tỉnh. Việc phát triển và xây dựng thương hiệu sen Huế được các địa phương và bà con nông dân hưởng ứng. Bên cạnh các giống sen cao sản để lấy hạt, hiện nay nhu cầu của thị trường cần có nhiều sản phẩm được chế biến từ cây sen phục vụ cho ẩm thực và du lịch như nón lá sen, trà hoa sen, củ sen... Để tạo điều kiện cho người trồng có cơ hội lựa chọn giống sen đáp ứng được yêu cầu của thị trường và áp dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất, năm 2023, Trung tâm Khuyến nông đã triển khai mô hình trồng các giống sen có triển vọng với diện tích 5 ha. Mô hình được thực hiện ...

 • Đoàn công tác làm việc với lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT Thừa Thiên Huế Trung tâm Khuyến nông Quốc gia kiểm tra các mô hình khuyến nông tại Thừa Thiên Huế  
  Cập nhật: 26/07/2023 3:14:24 CH
  Ngày 25/7, đoàn kiểm tra của Trung tâm Khuyến nông Quốc gia do ông Lê Quốc Thanh, Giám đốc Trung tâm làm trưởng đoàn đã đi thăm và kiểm tra các mô hình kinh tế do Trung tâm triển khai tại một số địa phương ở tỉnh Thừa Thiên Huế. Các mô hình đã mang lại hiệu quả kinh tế được người dân hưởng ứng, tích cực tham gia.

 • Tập huấn Kỹ thuật nuôi Cua gạch trong ao đầm gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm cho các hộ nông dân trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế
  Cập nhật: 04/07/2023 9:58:23 SA
  Thực hiện Dự án xây dựng mô hình nuôi Cua gạch trong ao đầm gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm của Khuyến nông Quốc gia năm 2021-2023. Trong năm 2023, Trung tâm khuyến nông tỉnh triển khai mô hình nuôi Cua gạch trong ao đầm gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm. Mô hình được triển khai tại xã Quảng An, huyện Quảng Điền; xã Phú Gia, xã Vinh An, huyện Phú Vang và xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc với quy mô: 4 ha/8 hộ/3 điểm.

 • Thả giống mô hình nuôi xen tôm, cua, cá đối sinh thái trong rừng ngập mặn gắn với liên kết tiêu thụ sản.
  Cập nhật: 03/07/2023 2:20:21 CH
  Việc phát triển trồng rừng ngập mặn sẽ giúp chắn sóng, gió có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ đê điều, hạn chế xói lở và tác hại của bão, tăng khả năng chống chọi với tác động của thay đổi khí hậu, đồng thời rừng ngập mặn sẽ là bãi đẻ tự nhiên cho các loài sinh vật thủy sản giúp tái tạo và phục hồi nguồn lợi thủy sản.

 • Một số giải pháp để thúc đẩy hợp tác xã tổ chức sản xuất theo chuỗi liên kết hiệu quả
  Cập nhật: 09/06/2023 2:09:03 CH
  Liên kết sản xuất lúa gắn với tiêu thụ giúp đảm bảo đầu ra ổn định và nâng cao giá trị hạt gạo. Đây cũng là điều kiện thuận lợi để áp dụng đồng bộ các tiến bộ kỹ thuật góp phần tăng năng suất, tạo ra sản phẩm đồng đều về chất lượng. Vì vậy, trong thời gian qua Nhà nước luôn quan tâm, đưa ra các chính sách khuyến khích, tạo điều kiện hỗ trợ để thúc đẩy các đơn vị tích cực tham gia chuỗi liên kết.


    Trang đầu Trang trước 1 2 3 4 5 Trang kế Trang cuối  

Thư viện video

Tổng cộng0