• Một số điểm cần lưu ý trong quá trình ương giống cá Chình bằng nguồn nước tự chảy ở huyện miền núi
  Cập nhật: 28/11/2022 10:11:41 SA
  Ở tỉnh Thừa Thiên Huế, cá Chình là một loài thủy đặc sản nước ngọt có giá trị kinh tế cao, có những đặc điểm ưu việt như: giá trị dinh dưỡng cao, thị trường tiêu thụ rộng, giá cá thương phẩm luôn ở mức cao và ổn định. Tuy nhiên để chủ động nguồn cá giống cho nuôi thương phẩm hiện nay còn gặp nhiều khó khăn, chủ yếu thu gom từ tự nhiên.

 • Kỹ thuật nuôi chuyên cá Nâu trong ao theo hướng an toàn, gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm
  Cập nhật: 31/10/2022 10:23:43 SA
  Ngoài hai đối tượng nuôi chủ lực là tôm thẻ chân trắng và tôm sú thì việc đa dạng hóa mô hình, đối tượng nuôi và thuần hóa nhiều đối tượng kinh tế là góp phần nâng cao hiệu quả và chất lượng của nghề nuôi thủy sản ở địa phương.

 • Kết quả đạt được từ việc áp dụng giống lúa mới JO2 tại HTX NN SỐ 1, Thị trấn Sịa
  Cập nhật: 17/05/2022 10:59:11 SA
  Giống lúa JO2 Là giống lúa thuần dòng JAPONICA có nguồn gốc từ Nhật Bản được Viện Di truyền nông nghiệp nhập nội và tuyển chọn là giống lúa chất lượng, triển vọng, có năng suất cao, ổn định. Chống đổ, chịu rét tốt, chịu thâm canh, chống chịu sâu bệnh tốt, khả năng thích ứng rộng, là giống lúa đang được bà con nông dân tỉnh Thừa Thiên Huế hết sức quan tâm nhằm dần dần thay thế bộ giống cũ để đưa vào sản xuất đại trà trong thời gian đến.

 • Hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc bưởi Thanh trà sau bão lũ
  Cập nhật: 24/12/2021 8:42:37 SA
  Cây thanh trà thường được bố trí trồng ở các vùng đất có phù sa bồi hằng năm để trái có phẩm chất tốt, nhưng cũng dễ bị thiệt hại do lũ lụt. Trong năm 2020 nhiều cơn bão và mưa lũ lớn kéo dài, đã làm ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, sản xuất của người nông dân trong đó có những người nông dân sản xuất bưởi Thanh trà.

 • Phục hồi vườn bưởi Thanh trà sau lũ lụt tại phường Hương Vân, thị xã Hương Trà
  Cập nhật: 15/12/2021 2:55:05 CH
  Thanh trà Huế là một loại đặc sản trái cây nổi tiếng gắn liền với vùng địa danh Phú Xuân từ xa xưa với hương vị thơm ngon hấp dẫn rất riêng. Văn tự cổ có ghi chép, từ khoảng 200 năm về trước, trái thanh trà Huế đã là một trong những “của ngon vật lạ” thường được dâng lên vua chúa trong cung đình triều Nguyễn. Do đó, có thể nói trái Thanh trà Huế chính là một trong những biểu trưng của văn hóa ẩm thực cố đô Huế, danh tiếng sản phẩm có mối liên hệ cơ hữu với vùng địa danh Huế.

 • Kỹ thuật nuôi cá leo
  Cập nhật: 20/10/2021 3:29:47 CH
  Trong những năm gần đây, cùng với việc phát triển nuôi các đối tượng cá truyền thống thì việc đưa các đối tượng nuôi mới, có giá trị kinh tế cũng được người dân đưa vào nuôi thử nghiệm như cá chình, cá tầm... Việc phát triển nuôi các đối tượng mới đã góp phần đa dạng đối tượng nuôi thủy sản trên địa bàn tỉnh, đáp ứng nhu cầu của thị trường, đồng thời giúp người dân tăng thu nhập, cải thiện kinh tế gia đình.

 • Kỹ thuật ương cá chình bằng nguồn nước tự chảy ở các huyện miền núi
  Cập nhật: 11/10/2021 8:18:07 SA
  Cá chình loài có giá trị kinh tế cao, chất lượng thịt thơm ngon, giàu dinh dưỡng, được nhiều người ưa thích. Giá cá chình bông loại từ 1 kg/con trở lên có giá khoảng 500 – 700 ngàn đồng/kg. Cá chình được xuất khẩu ra các nước như Nhật Bản, Trung Quốc, các nước thuộc EU... Trong những năm gần đây cá chình là một trong những đối tượng được nhiều người quan tâm và nuôi nhiều.

 • Giống lúa mới HG12 trên đồng đất Thủy Dương
  Cập nhật: 12/05/2021 2:17:03 CH
  Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp Thủy Dương thuộc phường Thủy Dương, thị xã Hương Thủy là đơn vị đi đầu trong sản xuất kinh doanh, dịch vụ nông nghiệp. Về sản xuất lúa, bà con nông dân của HTX luôn mạnh dạn đầu tư thâm canh, áp dụng giống mới vào sản xuất. Vụ Đông Xuân 2020-2021, HTX đã bố trí thực hiện mô hình sản xuất giống lúa mới HG12 với quy mô 5ha tại xứ đồng Cồn Tiêu, là vùng đất sâu bùn, mọi năm bố trí sản xuất giống Khang Dân dễ bị đổ ngã nặng, sâu bệnh nhiều, năng suất không cao.

 • Kỹ thuật ủ phân hữu cơ từ phụ phẩm trồng trọt và chất thải chăn nuôi bằng chế phẩm vi sinh vật
  Cập nhật: 30/03/2021 8:24:22 SA
  Phân hữu cơ là loại phân bón có chứa các chất dinh dưỡng đa, trung, vi lượng dưới dạng các hợp chất hữu cơ, dùng trong canh tác và sản xuất nông nghiệp. Phân hữu cơ có nguồn gốc và được hình thành từ tàn dư thân, lá cây, phụ phẩm sản xuất nông nghiệp, phân, chất thải của gia súc, gia cầm… Việc bón phân hữu cơ sẽ giúp cải tạo đất, tăng độ tơi xốp, phì nhiêu cho đất qua việc cung cấp, bổ sung các chất hữu cơ, mùn, vi sinh vật và trả lại lượng hữu cơ cho mặt đất.

 • Một số vấn đề cần lưu ý đối với chăn nuôi gia súc gia cầm trong mùa đông
  Cập nhật: 16/12/2020 2:59:44 CH
  Hiện nay thời tiết đã bước vào mùa mưa rét. Các đợt không khí lạnh kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của đàn gia súc gia cầm, nguy cơ phát sinh dịch bệnh rất lớn. Để chăn nuôi trong mùa đông đảm bảo an toàn, hạn chế đổ ngã và tăng tỷ lệ nuôi sống đối với gia súc gia cầm, bà con cần lưu ý áp dụng một số vấn đề như sau:


    Trang đầu Trang trước 1 2 3 4 5 Trang kế Trang cuối  

Thư viện video

Tổng cộng0