• Kỹ thuật nuôi thủy sản theo hướng bền vững tại rừng ngập mặn
  Cập nhật: 01/06/2020 9:42:46 SA
  Rừng ngập mặn(RNM) có vai trò sinh thái - môi trường vô cùng to lớn là nơi điều hòa khí hậu trong vùng, làm khí hậu dịu mát hơn, giúp hạn chế sự bốc hơi nước vùng đất RNM, giữ ổn định độ mặn lớp đất mặt, hạn chế sự xâm nhập mặn vào đất liền. Rừng ngập mặn 1 năm tuổi có thể hấp thụ 8 tấn CO2/héc ta/năm và khả năng hấp thụ của khí CO2 tăng theo độ tuổi của cây rừng (Nguyễn Thị Hồng Hạnh, 2010)

 • Một số kinh nghiệm để áp dụng có hiệu quả mô hình 3 giảm 3 tăng ở Thừa Thiên Huế
  Cập nhật: 18/05/2020 9:17:10 SA
  Trong những năm gần đây, được sự chỉ đạo của Sở Nông nghiệp và PTNT, Trung tâm Khuyến nông Thừa Thiên Huế đã tổ chức xây dựng mô hình 3 giảm, 3 tăng (trong đó có IPM) trên cây lúa tại một số địa phương trên toàn tỉnh nhằm giúp nông dân có cơ hội tiếp cận, thay đổi nhận thức và ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới vào sản xuất

 • Kết quả sản xuất thử giống lúa mới HG12
  Cập nhật: 07/05/2020 9:35:40 SA
  Việc lựa chọn những giống lúa có năng suất cao, chất lượng tốt, có khả năng thích ứng với điều kiện tự nhiên, phù hợp với điều kiện canh tác ở địa phương là vô cùng quan trọng. Đặc biệt là trong điều kiện thời tiết diễn biến bất thường do ảnh hưởng của biến đổi của khí hậu, việc có được một giống lúa vừa có chất lượng, vừa có năng suất lại dễ canh tác là một điều đáng mừng cho người nông dân.

 • Vai trò của Hợp tác xã nông nghiệp trong việc liên kết sản xuất và tiêu thụ lúa theo chuỗi giá trị
  Cập nhật: 04/05/2020 8:52:44 SA
  Khi vào vụ thu hoạch lúa, vấn đề thường được quan tâm là giá cả và thị trường và điệp khúc “được mùa thì rớt giá” cứ lặp đi lặp lại khiến nông dân gặp nhiều khó khăn. Nguyên nhân chủ yếu là do sản xuất quy mô nhỏ, thiếu sự kết nối cùng nhau và chưa nắm bắt thị trường. Vì vậy, đòi hỏi phải đổi mới tư duy sản xuất, biến thách thức thành cơ hội, khắc phục hạn chế, hướng đến phát triển bền vững hơn.

 • Những khó khăn trong tổ chức liên kết sản xuất và tiêu thụ nông sản ở Thừa Thiên Huế
  Cập nhật: 27/04/2020 4:33:24 CH
  Hiện nay, liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản có vai trò rất quan trọng trong phát triển nông nghiệp, giúp nâng cao lợi ích của các bên tham gia chuỗi giá trị, đặc biệt là đối với nông dân. Từ đó, góp phần tăng quy mô sản xuất hàng hóa, áp dụng các quy trình sản xuất hiện đại; nâng cao năng lực quản lý, điều hành, tổ chức sản xuất theo hợp đồng nhằm tránh tình trạng "được mùa, mất giá".

 • Tăng cường công tác phòng trừ bệnh khảm lá sắn do virus
  Cập nhật: 04/02/2020 3:49:15 CH
  Bệnh khảm lá virus hại sắn có tên khoa học là Sri Lanka Cassava Mosaic Virus (SLCMV), lan truyền qua môi giới truyền bệnh là bọ phấn trắng (Bemisia tabaci) và qua hom giống nên khả năng lây lan rất nhanh, gây hại nghiêm trọng các vùng trồng sắn ở Việt Nam. Tháng 6/2017, bệnh khảm lá sắn lần đầu tiên xuất hiện và gây hại ở tỉnh Tây Ninh, đến nay bệnh đã lan rộng, gây hại trên 90% diện tích trồng sắn ở Tây Ninh và các tỉnh khác trong đó có Thừa Thiên Huế


    Trang đầu Trang trước 1 2 3 4 5 Trang kế Trang cuối  

Thư viện video

Tổng cộng0