• Hiệu quả từ mô hình hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp “Chăn nuôi vịt siêu thịt thâm canh trên sàn”.
  Cập nhật: 27/07/2021 10:26:57 SA
  Nhằm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp theo chủ trương của Đoàn thanh niên các cấp, vừa qua Đoàn thanh niên Trung tâm khuyến nông phối hợp với Đoàn thanh niên xã Phú Hồ xây dựng mô hình hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp “Chăn nuôi vịt siêu thịt thâm canh trên sàn”. Mô hình được thực hiện tại hộ anh Lê Quang Điệp ở thôn Đồng Di, xã Phú Hồ, huyện Phú Vang, với quy mô 500 vịt giống Grimaud.

 • Giải quyết khó khăn trong sản xuất lúa vùng ven phá
  Cập nhật: 21/05/2021 9:37:59 SA
  Trong những năm qua, do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, thời tiết có diễn biến bất thường, các yếu tố thời tiết cực đoan như hạn hán, bão lũ xảy ra thường xuyên hơn, trái với quy luật hàng năm, đã gây rất nhiều khó khăn cho người nông dân. Đặc biệt, tại các vùng ven đầm phá đất thường bị chua phèn nặng cùng với đó là hiện tượng xâm nhập mặn ngày càng lấn sâu đã ảnh hưởng rất lớn đến các hoạt động sản xuất nông nghiệp, nhất là trong sản xuất lúa.

 • Thả giống cá leo mô hình nuôi cá Leo bằng lồng trên hệ thống hồ chứa, sông ngòi theo hướng an toàn.
  Cập nhật: 19/05/2021 9:02:21 SA
  Nhằm nâng cao giá trị sản phẩm và hiệu qua kinh tế trong nuôi thủy đặc sản nước ngọt và định hướng phát triển thủy sản của tỉnh. Năm 2021, Trung tâm khuyến nông triển khai mô hình nuôi cá Leo (Wallagonia attu) bằng lồng trên hệ thống hồ chứa, sông ngòi theo hướng an toàn tại xã Lộc Bổn, Phú Lộc và xã Phú Thượng, Phú Vang; với quy mô 180m3/2 hộ (90m3/01 hộ/điểm).

 • Mô hình liên kết trong sản xuất và tiêu thụ lúa: Tháo gỡ khó khăn đầu ra cho giống lúa mới
  Cập nhật: 14/05/2021 8:47:35 SA
  Nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất lúa, những năm qua, các tiến bộ kỹ thuật luôn được chú trọng chuyển giao đến người nông dân, đã có nhiều mô hình về các biện pháp canh tác, phương thức tổ chức sản xuất được áp dụng, các giống lúa mới có tiềm năng về năng suất và chất lượng, đã được đưa vào sản xuất tại tỉnh Thừa Thiên Huế như HN6, DT100, JO2... Mỗi giống có những ưu thế và đặc tính phù hợp với điều kiện tự nhiên, điều kiện canh tác và thị trường ở mỗi địa phương. Tuy nhiên khi đưa một giống lúa mới vào sản xuất, sản phẩm thu hoạch được thường gặp khó khăn khi tiếp cận thị trường, giá bán thường thấp, tiêu thụ chậm.

 • Xây dựng chuỗi liên kết trong sản xuất và tiêu thụ lúa - “Chìa khóa” để nâng cao giá trị hạt gạo
  Cập nhật: 06/05/2021 9:31:33 SA
  Liên kết sản xuất gắn liền tiêu thụ có vai trò rất quan trọng trong phát triển nông nghiệp, giúp nông dân có cơ hội dễ dàng tiếp cận các biện pháp kỹ thuật mới, đẩy mạnh cơ giới hóa trong sản xuất góp phần nâng cao chất lượng, giá trị hạt gạo, đáp ứng yêu cầu cạnh tranh gay gắt của thị trường đồng thời mở rộng quy mô hàng hóa, tạo dựng thị trường tiêu thụ ổn định và không còn phải lo lắng tình trạng “được mùa mất giá”.

 • Hội nghị đầu bờ mô hình Áp dụng biện pháp canh tác 3 giảm 3 tăng (trong đó có IPM) trên cây lúa vụ Đông Xuân 2020 - 2021
  Cập nhật: 05/05/2021 9:03:40 SA
  Thực hiện chỉ đạo của Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Thừa Thiên Huế, vụ Đông Xuân vừa qua, Trung tâm Khuyến nông đã triển khai thực hiện mô hình “Áp dụng biện pháp canh tác 3 giảm 3 tăng (trong đó có IPM) trên cây lúa” với quy mô 110 ha trên toàn tỉnh. Trong đó, Hợp tác xã NN Phú Thượng thực hiện mô hình với diện tích 10 ha, gieo sạ giống ĐT100.


    Trang đầu Trang trước 1 2 3 4 5 Trang kế Trang cuối  

Thư viện video

Tổng cộng0