• Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động áp dụng 3 giảm 3 tăng trong sản xuất lúa
  Cập nhật: 17/07/2019 1:38:44 CH
  Chương trình "ba giảm ba tăng" là một tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất lúa đã được Bộ Nông nghiệp và PTNT công nhận, với nội dung chính là áp dụng các biện pháp kỹ thuật tổng hợp trong canh tác lúa để giảm lượng giống gieo, giảm phân bón và thuốc bảo vệ thực vật những vẫn đảm bảo tăng năng suất, chất lượng sản phẩm và lợi nhuận cho nông dân tạo nên một nền nông nghiệp bền vững.

 • Triển khai thực hiện mô hình xử lý rơm rạ vụ Hè Thu 2019
  Cập nhật: 12/06/2019 8:03:56 SA
  Hiện nay trong sản xuất lúa, rơm rạ sau khi thu hoạch được người dân sử dụng một phần dự trữ làm thức ăn cho trâu bò, ủ phân hoặc làm nguyên liệu trồng nấm… nhưng hầu như đa số các nơi rơm rạ đều để lại trên mặt ruộng và đốt bỏ, cách làm này sẽ làm đất đai ngày càng thoái hóa, gây ô nhiễm môi trường, làm mất cân bằng hệ sinh thái đồng ruộng.

 • Kết quả mô hình áp dung 3 giảm 3 tăng trong sản xuất lúa tại HTXNN Số 1 Sịa
  Cập nhật: 17/05/2019 7:59:11 SA
  Với mục tiêu phát triển sản xuất lúa theo hướng bền vững nhằm giảm bớt tình trạng sử dụng quá nhiều giống, phân vô cơ và thuốc hóa học trừ sâu bệnh; giảm chi phí sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng, hạ giá thành sản phẩm, đáp ứng nhu cầu của thị trường, tăng cao thu nhập cho người sản xuất lúa và giảm ô nhiễm môi trường, vụ Đông Xuân 2018 – 2019 thực hiện chỉ đạo của Sở Nông Nghiệp và PTNT tỉnh Thừa Thiên Huế, Trung tâm Khuyến nông đã phối hợp với HTX số 1, thị trấn Sịa, huyện Quảng Điền, triển khai thực hiện mô hình “ Áp dụng các biện pháp canh tác 3 giảm 3 tăng ( trong đó có IPM ) trên cây lúa”.

 • Tình hình khảo nghiệm sản xuất các giống lúa mới có triển vọng vụ Đông Xuân 2018-2019 tại Thừa Thiên Huế
  Cập nhật: 17/04/2019 10:42:02 SA
  Trong sản xuất nông nghiệp, giống là một trong những yếu tố quan trọng quyết định năng suất và hiệu quả sản xuất. Nhờ chọn được các giống lúa tốt phù hợp với điều kiện đất đai, thời tiết khí hậu của địa phương, cùng với việc áp dụng các tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất nên năng suất và sản lượng lúa của tỉnh Thừa Thiên Huế không ngừng được nâng cao qua các năm. Tuy nhiên, sau một thời gian sản xuất một số giống có biểu hiện thoái hóa, năng suất thấp, chất lượng kém, nhiễm sâu bệnh, cần thiết phải tuyển chọn các loại giống lúa mới bổ sung vào cơ cấu giống, đáp ứng tốt hơn nhu cầu sản xuất của nông dân.

 • Hiệu quả từ việc áp dụng hệ thống tưới phun mưa trên cây bưởi Thanh trà
  Cập nhật: 27/12/2018 1:13:52 SA
  Năm 2018, được sự hỗ trợ của dự án “Xây dựng mô hình và chuyển giao quy trình sản xuất cam, bưởi an toàn gắn chuỗi giá trị tại các tỉnh miền Trung”, ông Hồ Cử, một nông dân ở tổ dân phố Lại Bằng, phường Hương Vân – thị xã Hương Trà mạnh dạn đầu tư hệ thống tưới nhỏ phun mưa trên vườn cây bưởi Thanh trà với quy mô 0.5 ha

 • Niềm phấn khởi của người dân HTX NN Phù Nam
  Cập nhật: 24/10/2018 8:06:36 SA
  Trong sản xuất lúa, giống đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc nâng cao năng suất cũng như thu nhập cho người trồng. Do điều kiện sản xuất ngày càng khó khăn: hiện tượng biến đổi khí hậu ảnh hưởng bất lợi đến sản xuất nông nghiệp, hạn hán, lũ lụt xảy ra thường xuyên; tình hình sâu bệnh diễn biến phức tạp… Bên cạnh đó, các loại giống mà người dân vẫn quen sản suất đang dần bị thoái hóa, làm giảm năng suất và chất lượng sản phẩm. Chính vì vậy, việc tìm ra các loại giống mới thích ứng với điều kiện bất lợi của tự nhiên cũng như đáp ứng nhu cầu hiện nay của người tiêu dùng đang là vấn đề cấp bách đặt ra cho ngành nông nghiệp Việt Nam nói chung và của tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng.


    Trang đầu Trang trước 1 2 3 4 5 Trang kế Trang cuối  

Thư viện video

Tổng cộng0