Tọa đàm: “Các chính sách hỗ trợ nông nghiệp theo Nghị quyết số: 20, 30 của HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế”
Cập nhật:05/04/2022 9:51:18 SA
Toàn cảnh Tọa đàm
Toàn cảnh Tọa đàm
Nhằm giúp bà con nông dân Các cá nhân, hộ gia đình, chủ trang trại, tổ hợp tác, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã, các doanh nghiệp tham gia hoạt động sản xuất nông nghiệp nắm được các chính sách hỗ trợ nông nghiệp trong giai đoạn 2021- 2025. Ngày 01/4/2022, tại huyện Quảng Điền, Sở Nông nghiệp và PTNT Thừa Thiên Huế phối hợp với UBND huyện Quảng Điền tổ chức Tọa đàm với chủ đề“Các chính sách hỗ trợ nông nghiệp theo Nghị quyết số: 20, 30/2021/NQ-HĐND của HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế

Tham dự tọa đàm có các chuyên gia, khách mời đến từ Sở Tài chính, lãnh đạo UBND huyện Quảng Điền, đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, các đơn vị trực thuộc Sở và các HTX Nông nghiệp, chủ trang trại và bà con nông dân trên địa bàn huyện Quảng Điền.

Tại tọa đàm, đã có 14 câu hỏi mà bà con nông dân và khách mời quan tâm, trao đổi. Tập trung vào các nội dung: Đối tượng nào được tham gia đầu tư vào nông nghiệp theo nghị quyết; Nguyên tắc và cơ chế hỗ trợ kinh phí theo Nghị quyết; các  hồ sơ, thủ tục, chứng từ cần chuẩn bị.

Tọa đàm cũng được các chuyên gia, khách mời giới thiệu Tóm tắt nội dung của  Nghị quyết số: 20/2021/NQ-HĐND của HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc Quy định một số chính sách khuyến khích phát triển sản xuất nông nghiệp thực hiện cơ cấu lại ngành nông nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2025; Nghị quyết 30/2021/NQ-HĐND Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định kèm theo Nghị quyết số 20/2020/NQ-HĐND ngày 23 tháng 12 năm 2020 của Hội đồng nhân dân tỉnh quy định một số chính sách khuyến khích phát triển sản xuất nông nghiệp thực hiện cơ cấu lại ngành nông nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021 - 2025 và hướng dẫn triển khai thực hiện.

 

Phát biểu tại Tọa đàm, Đồng chí Nguyễn Long An, phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Thừa Thiên Huế đánh giá: Hiện nay việc thực hiện Nghị quyết 20,30 tại nhiều địa phương còn nhiều vướng mắc, các chủ trang trại, HTX nông nghiệp và bà con nông dân còn nhiều lúng túng trong việc tiếp nhận và triển khai. Do vậy cần chú trọng việc tuyên truyền cho các nhóm đối tượng hưởng lợi từ Nghị quyết. Đồng chí nhấn mạnh Sở Nông nghiệp và PTNT sẽ luôn đồng hành cùng các tổ chức, cá nhân trong quá trình thực hiện Nghị Quyết..

Được biết, trong thời gian đến, Sở Nông nghiệp và PTNT sẽ tiếp tục triển khai các buổi Tọa đàm về Nghị quyết số: 20, 30/2021/NQ-HĐND của HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế tại các địa phương khác trên phạm vi toàn tỉnh./.

Nguyễn Bình
 Bản in]

Thư viện video

Tổng cộng0