• Một số đề xuất để phát triển sản xuất lúa hữu cơ tại tỉnh Thừa Thiên Huế
  Cập nhật: 16/05/2023 3:21:01 CH
  Gạo là lương thực không thể thiếu cho bữa ăn hàng ngày của gia đình ngườu Việt. Để bảo vệ tốt sức khoẻ gia đình, người tiêu dùng luôn mong muốn tìm kiếm những sản phẩm gạo sạch, chất lượng, phục vụ nhu cầu hàng ngày. Đây là vấn đề đặt ra cho những người sản xuất, kinh doanh liên quan đến lĩnh vực này.

 • Một số điểm cần lưu ý trong quá trình ương giống cá Chình bằng nguồn nước tự chảy ở huyện miền núi
  Cập nhật: 28/11/2022 10:11:41 SA
  Ở tỉnh Thừa Thiên Huế, cá Chình là một loài thủy đặc sản nước ngọt có giá trị kinh tế cao, có những đặc điểm ưu việt như: giá trị dinh dưỡng cao, thị trường tiêu thụ rộng, giá cá thương phẩm luôn ở mức cao và ổn định. Tuy nhiên để chủ động nguồn cá giống cho nuôi thương phẩm hiện nay còn gặp nhiều khó khăn, chủ yếu thu gom từ tự nhiên.

 • Kỹ thuật nuôi chuyên cá Nâu trong ao theo hướng an toàn, gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm
  Cập nhật: 31/10/2022 10:23:43 SA
  Ngoài hai đối tượng nuôi chủ lực là tôm thẻ chân trắng và tôm sú thì việc đa dạng hóa mô hình, đối tượng nuôi và thuần hóa nhiều đối tượng kinh tế là góp phần nâng cao hiệu quả và chất lượng của nghề nuôi thủy sản ở địa phương.

 • Kết quả đạt được từ việc áp dụng giống lúa mới JO2 tại HTX NN SỐ 1, Thị trấn Sịa
  Cập nhật: 17/05/2022 10:59:11 SA
  Giống lúa JO2 Là giống lúa thuần dòng JAPONICA có nguồn gốc từ Nhật Bản được Viện Di truyền nông nghiệp nhập nội và tuyển chọn là giống lúa chất lượng, triển vọng, có năng suất cao, ổn định. Chống đổ, chịu rét tốt, chịu thâm canh, chống chịu sâu bệnh tốt, khả năng thích ứng rộng, là giống lúa đang được bà con nông dân tỉnh Thừa Thiên Huế hết sức quan tâm nhằm dần dần thay thế bộ giống cũ để đưa vào sản xuất đại trà trong thời gian đến.

 • Hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc bưởi Thanh trà sau bão lũ
  Cập nhật: 24/12/2021 8:42:37 SA
  Cây thanh trà thường được bố trí trồng ở các vùng đất có phù sa bồi hằng năm để trái có phẩm chất tốt, nhưng cũng dễ bị thiệt hại do lũ lụt. Trong năm 2020 nhiều cơn bão và mưa lũ lớn kéo dài, đã làm ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, sản xuất của người nông dân trong đó có những người nông dân sản xuất bưởi Thanh trà.


    Trang đầu Trang trước 1 2 3 4 5 Trang kế Trang cuối  

Thư viện video

Tổng cộng0