• Chủ động tưới nước để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm bưởi Thanh trà trong mùa nắng nóng
  Cập nhật: 12/07/2019 8:32:47 SA
  Chủ động tưới tiêu nước để đất có độ ẩm thích hợp là biện pháp rất cơ bản để tăng sản lượng và chất lượng bưởi Thanh trà.

 • Kỹ thuật nuôi xen ghép cá Bống Bớp (Bostrychus sinensis) với tôm sú theo hướng an toàn
  Cập nhật: 24/06/2019 2:08:28 CH
  Để đa dạng hóa đối tượng nuôi và nâng cao hiệu quả kinh tế trong nuôi xen ghép; Chúng tôi, xin giới thiệu quy trình nuôi xen ghép cá Bống Bớp với tôm sú như sau:

 • Áp dụng các biện pháp kỹ thuật trong thu hoạch, phơi sấy, bảo quản để giảm thất thoát, nâng cao phẩm chất lúa gạo
  Cập nhật: 09/05/2019 10:10:33 SA
  Người nông dân phải “bán lưng cho trời, bán mặt cho đất” để làm ra được hạt lúa. Khi lúa đã chín, để có gạo ăn cũng phải thực hiện nhiều công đoạn và mỗi công đoạn đều có thể bị thất thoát nhiều hay ít tùy thuộc vào kỹ thuật, điều kiện, thiết bị thu hoạch, phơi sấy và bảo quản. Thực tế hiện nay tỷ lệ thất thoát trong quá trình thu hoạch và bảo quản còn ở mức cao. Để giảm thất thoát khi thu hoạch và bảo quản lúa nhằm giúp cho bà con nông dân tránh được tình trạng bị “mất mùa trong nhà” lẽ ra không đáng có, Trung tâm Khuyến nông xin khuyến cáo một số biện pháp kỹ thuật như sau:

 • Một số biện pháp kỹ thuật phòng chống nắng nóng và dịch bệnh cho vật nuôi
  Cập nhật: 07/05/2019 1:57:55 CH
  Hiện nay thời tiết đã chuyển sang mùa hè, nhiệt độ môi trường lên cao 38-41oC. Nắng nóng kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và năng suất vật nuôi, nguy cơ phát sinh bệnh tật rất cao. Để hạn chế những tác động bất lợi của thời tiết, bà con nông dân cần quan tâm thực hiện một số biện pháp sau:

 • Kết quả Hoạt động thụ tinh nhân tạo bò tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2018
  Cập nhật: 27/12/2018 1:16:54 SA
  Thụ tinh nhân tạo (TTNT) bò là hoạt động được Trung tâm Khuyến nông Thừa Thiên Huế triển khai hàng năm. Năm 2018, từ nguồn vốn chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, Trung tâm đã triển khai TTNT cho gần 3.000 bò cái mang thai, trong đó chủ yếu phối bằng tinh giống bò Brahman, một số ít phối bằng tinh bò chuyên thịt BBB. Hoạt động thụ tinh nhân tạo bò được triển khai rộng rãi đến hầu hết các xã phường có chăn nuôi bò, với 114 xã/phường có bò được TTNT. Địa phương có số lượng bò cái phối giống nhiều nhất là huyện Phong Điền, trên 900con (chiếm hơn 30% số lượng bò cái phối giống toàn tỉnh). Tiến độ phối giống nhân tạo năm 2018 chậm hơn năm 2017 và chậm hơn so với kế hoạch dự kiến; nguyên nhân ...


    Trang đầu Trang trước 1 2 3 4 5 Trang kế Trang cuối  

Thư viện video

Tổng cộng0