• Kỹ thuật nuôi cá trắm giòn bằng lồng
  Cập nhật: 22/08/2019 2:31:56 CH
  Cá trắm giòn là cá trắm cỏ qua quá trình nuôi cho ăn thức ăn đậu tằm để có chất lượng thịt giòn dai tạo ra sản phẩm cá trắm giòn. Sự khác biệt trong quá trình nuôi ở những tháng cuối: Để tạo ra sản phẩm cá giòn, cá trắm cỏ khi đạt kích cỡ 1.5-2kg/con cho ăn bằng thức ăn là hạt đậu tằm trong thời gian từ 3 - 5 tháng trước khi thu hoạch

 • Kỹ thuật nuôi cá tầm trong bể
  Cập nhật: 19/08/2019 8:45:10 SA
  Cá Tầm là loài cá xứ lạnh, có giá trị kinh tế và dinh dưỡng cao đã được đưa vào thử nghiệm ở Việt Nam từ năm 2005 và đến nay đã phát triển nuôi ở các vùng miền núi có điều kiện nhiệt độ nước thấp dưới cả hai hình thức nuôi lấy thịt và lấy trứng. Tại nước ta hiện nay đang nuôi phổ biến hai loài cá tầm Siberi và tầm Trung Quốc

 • Chủ động tưới nước để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm bưởi Thanh trà trong mùa nắng nóng
  Cập nhật: 12/07/2019 8:32:47 SA
  Chủ động tưới tiêu nước để đất có độ ẩm thích hợp là biện pháp rất cơ bản để tăng sản lượng và chất lượng bưởi Thanh trà.

 • Kỹ thuật nuôi xen ghép cá Bống Bớp (Bostrychus sinensis) với tôm sú theo hướng an toàn
  Cập nhật: 24/06/2019 2:08:28 CH
  Để đa dạng hóa đối tượng nuôi và nâng cao hiệu quả kinh tế trong nuôi xen ghép; Chúng tôi, xin giới thiệu quy trình nuôi xen ghép cá Bống Bớp với tôm sú như sau:

 • Áp dụng các biện pháp kỹ thuật trong thu hoạch, phơi sấy, bảo quản để giảm thất thoát, nâng cao phẩm chất lúa gạo
  Cập nhật: 09/05/2019 10:10:33 SA
  Người nông dân phải “bán lưng cho trời, bán mặt cho đất” để làm ra được hạt lúa. Khi lúa đã chín, để có gạo ăn cũng phải thực hiện nhiều công đoạn và mỗi công đoạn đều có thể bị thất thoát nhiều hay ít tùy thuộc vào kỹ thuật, điều kiện, thiết bị thu hoạch, phơi sấy và bảo quản. Thực tế hiện nay tỷ lệ thất thoát trong quá trình thu hoạch và bảo quản còn ở mức cao. Để giảm thất thoát khi thu hoạch và bảo quản lúa nhằm giúp cho bà con nông dân tránh được tình trạng bị “mất mùa trong nhà” lẽ ra không đáng có, Trung tâm Khuyến nông xin khuyến cáo một số biện pháp kỹ thuật như sau:


    Trang đầu Trang trước 1 2 3 4 5 Trang kế Trang cuối  

Thư viện video

Tổng cộng0