• Giống lúa mới HG12 trên đồng đất Thủy Dương
  Cập nhật: 12/05/2021 2:17:03 CH
  Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp Thủy Dương thuộc phường Thủy Dương, thị xã Hương Thủy là đơn vị đi đầu trong sản xuất kinh doanh, dịch vụ nông nghiệp. Về sản xuất lúa, bà con nông dân của HTX luôn mạnh dạn đầu tư thâm canh, áp dụng giống mới vào sản xuất. Vụ Đông Xuân 2020-2021, HTX đã bố trí thực hiện mô hình sản xuất giống lúa mới HG12 với quy mô 5ha tại xứ đồng Cồn Tiêu, là vùng đất sâu bùn, mọi năm bố trí sản xuất giống Khang Dân dễ bị đổ ngã nặng, sâu bệnh nhiều, năng suất không cao.

 • Kỹ thuật ủ phân hữu cơ từ phụ phẩm trồng trọt và chất thải chăn nuôi bằng chế phẩm vi sinh vật
  Cập nhật: 30/03/2021 8:24:22 SA
  Phân hữu cơ là loại phân bón có chứa các chất dinh dưỡng đa, trung, vi lượng dưới dạng các hợp chất hữu cơ, dùng trong canh tác và sản xuất nông nghiệp. Phân hữu cơ có nguồn gốc và được hình thành từ tàn dư thân, lá cây, phụ phẩm sản xuất nông nghiệp, phân, chất thải của gia súc, gia cầm… Việc bón phân hữu cơ sẽ giúp cải tạo đất, tăng độ tơi xốp, phì nhiêu cho đất qua việc cung cấp, bổ sung các chất hữu cơ, mùn, vi sinh vật và trả lại lượng hữu cơ cho mặt đất.

 • Một số vấn đề cần lưu ý đối với chăn nuôi gia súc gia cầm trong mùa đông
  Cập nhật: 16/12/2020 2:59:44 CH
  Hiện nay thời tiết đã bước vào mùa mưa rét. Các đợt không khí lạnh kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của đàn gia súc gia cầm, nguy cơ phát sinh dịch bệnh rất lớn. Để chăn nuôi trong mùa đông đảm bảo an toàn, hạn chế đổ ngã và tăng tỷ lệ nuôi sống đối với gia súc gia cầm, bà con cần lưu ý áp dụng một số vấn đề như sau:

 • Bể nuôi cá tầm Một số lưu ý khi nuôi cá tầm thương phẩm
  Cập nhật: 12/11/2020 10:09:09 SA
  Cá Tầm là một đối tượng nuôi có giá trị kinh tế và dinh dưỡng cao có thể phát triển để nuôi thương phẩm tại các vùng nguồn nước có nhiệt độ không quá 300C. Tuy nhiên, đây là loài cá có nguồn gốc từ xứ lạnh nên đòi hỏi điều kiện nuôi khá khắt khe nhất là các yêu cầu về môi trường như: oxy, dòng chảy, nhiệt độ cũng như điều kiện ao hồ và kỹ thuật chăm sóc. Để phát triển nuôi thành công cá Tầm thương phẩm người nuôi cần phải tuân thủ các yêu cầu sau đây:

 • Một số vấn đề cần lưu ý khi sản xuất giống lúa HG12
  Cập nhật: 23/09/2020 9:48:38 SA
  Với đặc điểm sinh trưởng, phát triển tốt, đẻ nhánh mạnh, bông to, tỉ lệ hạt chắc khá, chống chịu sâu bệnh và điều kiện ngoại cảnh khá như khả năng chống đổ ngã, khả năng chịu nóng, chịu rét... hạt gạo trong, cơm ăn ngon, mềm dẻo, có vị đậm, năng suất khá cao, trung bình 65-70 tạ/ha, thâm canh tốt có thể đạt 80 tạ/ha, giống lúa HG12 đang dần được nông dân Thừa Thiên Huế tin tưởng đón nhận, đưa vào sản xuất.


    Trang đầu Trang trước 1 2 3 4 5 Trang kế Trang cuối  

Thư viện video

Tổng cộng0