• Một số giải pháp phòng trừ cỏ dại cho lúa
  Cập nhật: 14/07/2017 9:17:52 SA
  Cỏ dại là một trong những đối tượng dịch hại nguy hiểm, gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho ruộng lúa. Cỏ dại không những cạnh tranh dinh dưỡng, ánh sáng, nước làm cho cây lúa còi cọc chậm phát triển mà còn là nơi trú ẩn của chuột và các loại sâu bệnh hại khác… Vì vậy, việc phòng trừ cỏ dại cho lúa là yêu cầu hết sức thiết thực.

 • Một số biện pháp nâng cao chất lượng thanh trà ở Thừa Thiên Huế
  Cập nhật: 12/07/2017 2:42:36 CH
  Thanh Trà là cây ăn quả đặc sản, có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển tại Thừa Thiên Huế. Với lợi thế về điều kiện tự nhiên, điều kiện kinh tế - xã hội riêng có của địa phương, cây thanh trà đã mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người sản xuất. Hiện nay có những nhà vườn hàng năm thu nhập hàng chục đến hàng trăm triệu đồng từ trồng thanh trà. Tuy nhiên, do tập quán canh tác và các yếu khách quan khác, việc áp dụng những tiến bộ kỹ thuật vào thực tiễn sản xuất của người nông dân còn nhiều hạn chế, dẫn đến năng suất và chất lượng chưa cao. Đặc biệt là về mẫu mã và chất lượng sản phẩm, trái thanh trà có mẫu mã không được đẹp, vỏ quả thường bị nám, sần sùi không bóng, độ ...

 • Triển vọng phát triển giống lúa KH1 trong cơ cấu giống lúa mới ở HTX NN Hương Vinh
  Cập nhật: 16/06/2017 9:49:36 SA
  Thực hiện chủ trương tái cơ cấu trong lĩnh vực trồng trọt; vụ Đông Xuân 2016-2017, Trung tâm Khuyến Nông Thừa Thiên Huế tiếp tục triển khai mô hình khảo nghiêm sản xuất các giống lúa mới: AX14, KH1, SHPT1, LDA1, JO2… nhằm xác định những giống có năng suất, chất lượng cao, phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng, góp phần nâng cao hiệu quả của sản xuất lúa.

 • Những lợi ích từ chế phẩm sinh học trong nuôi tôm
  Cập nhật: 22/11/2016 10:16:19 SA
  Chế phẩm sinh học làm việc theo 3 quá trình: khống chế sinh học; tạo ra sự sống; xử lý sinh học. Tác động tương tác và hỗ trợ của 3 quá trình này mang lại lợi ích rất lớn cho nghề nuôi tôm.

 • Kỹ thuật nuôi chuyên cá nâu trong ao nước lợ
  Cập nhật: 17/11/2016 7:51:06 SA
  Tam Giang – Cầu Hai là đầm phá lớn nhất và tiêu biểu nhất của Việt Nam, với diện tích mặt nước gần 22.000ha, chiếm 48,2% tổng diện tích mặt nước các đầm phá ven bờ việt Nam. Nhắc đến thủy đặc sản của phá Tam Giang – Cầu Hai không thể không nhắc đến các loài cá như cá Dìa, cá Kình, cá Hồng, cá Nâu….Chính những loài cá này đã đem lại cho ngư dân ven phá nguồn thu nhập rất đáng kể. Cá Nâu là một trong những loài cá biển có giá trị kinh tế, giá trị dinh dưỡng cao và thị trường tiêu thu tốt.Tại Thừa thiên Huế, nguồn giống cá Nâu chủ yếu thu gom tự nhiên ở cửa biển Thuận An và Tư Hiền của đầm phá Tam Giang – Cầu Hai. Cá Nâu có thể được nuôi đơn hoặc nuôi xen ghép với ...


    Trang đầu Trang trước 1 2 3 4 5 Trang kế Trang cuối  

Thư viện video

Tổng cộng0