• Kỹ thuật sản xuất lúa theo quy trình 1 phải- 5 giảm
  Cập nhật: 01/08/2018 3:55:36 CH
  Trong cơ cấu chi phí sản xuất lúa hiện nay, chi phí vật chất chiếm khoảng trên 60%, trong đó phân bón chiếm tỷ trọng nhiều nhất; trung bình cho cả nước là trên 38,4%, tiếp đến là hoạt động cơ giới hóa trên 18%, thuốc bảo vệ thực vật trên 16%, nước tưới trên 9,3%, giống trên 8,8% (Nguồn: agro.gov.vn)

 • Tăng cường chăm sóc giống lúa KH1 ở Thừa Thiên Huế vụ Hè thu
  Cập nhật: 18/07/2018 8:46:12 SA
  Giống lúa KH1 đang được khảo nghiệm sản xuất tại tỉnh Thừa Thiên Huế được đánh giá có nhiều ưu điểm về năng suất, chất lượng; khả năng chống chịu sâu bệnh và điều kiện bất lợi. Kết quả theo dõi ở các mô hình khảo nghiệm sản xuất giống KH1 trong vụ Đông Xuân 2017-2018 cho thấy, năng suất đạt được từ 75- 80 tạ/ha. Bên cạnh năng suất cao, chất lượng tốt, giống lúa KH1 ít bị sâu bệnh hại, chịu phân, chống đỗ ngã rất tốt. Tuy nhiên, để giống đạt được năng suất cao đòi hỏi phải đầu tư thâm canh đầy đủ và chăm sóc đúng quy trình kỹ thuật. Giống lúa KH1 chỉ phát huy được những ưu điểm trên các vùng đất tốt; thâm canh, bón phân đầy đủ, đặc biệt kỹ thuật bón phân cần thực hiện đúng quy trình kỹ ...

 • Sử dụng chế phẩm sinh học Trichoderma vào sản xuất lúa
  Cập nhật: 17/07/2018 8:57:50 SA
  Sản xuất nông nghiệp sạch, đảm bảo an toàn thực phẩm và thân thiện với môi trường đang là mục tiêu phấn đấu của ngành nông nghiệp nói chung và người nông dân nói riêng. Một trong những biện pháp hữu hiệu để sản xuất nông nghiệp sạch là ứng dụng rộng rãi các chế phẩm sinh học, sử dụng phân hữu cơ vi sinh nhằm thay thế các hoá chất bảo vệ thực vật và các loại phân hoá học có tác động xấu đến môi trường.

 • Một số tác dụng của chế phẩm sinh học trong nuôi trồng thủy sản
  Cập nhật: 12/06/2018 8:34:50 SA
  Trong những năm gần đây vấn đề “Vệ sinh, an toàn thực phẩm được các nhà kinh doanh cũng như các nhà sản xuất và xã hội đặc biệt quan tâm; nhiều nhóm hóa chất, nhiều loại kháng sinh trước đây được sử dụng phổ biến trong nuôi thủy sản thì nay không còn được chấp nhận do các tồn lưu có trong sản phẩm làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người sử dụng. Để hướng tới giảm sử dụng các hóa chất và không sử dụng các loại thuốc kháng sinh trong nuôi thủy sản cũng như trong sản xuất giống thủy sản nhằm tạo ra sản phẩm nuôi có chất lượng cao, việc tìm hiểu cũng như sử dụng các chế phẩm sinh học cho ao nuôi thủy sản là rất cần thiết. Sử dụng chế phẩm sinh học có nghĩa là chúng ta sử dụng các ...

 • Một số lưu ý về kỹ thuật sản xuất giống lúa JO2
  Cập nhật: 12/06/2018 8:27:45 SA
  Được sự chỉ đạo của Sở Nông Nghiệp & PTNT tỉnh Thừa Thiên Huế về việc xây dựng mô hình khảo nghiệm sản xuất các giống lúa mới, vụ Đông xuân 2017 – 2018, Trung tâm Khuyến Nông đã phối hợp với các HTX triển khai thực hiện “ Mô hình khảo nghiệm sản xuất giống lúa JO2 ” với quy mô 25 ha (bao gồm các HTX thuộc thị xã Hương Thủy và huyện Phú Vang)


    Trang đầu Trang trước 1 2 3 4 5 Trang kế Trang cuối  

Thư viện video

Tổng cộng0