• Một số kinh nghiệm để áp dụng có hiệu quả mô hình 3 giảm 3 tăng ở Thừa Thiên Huế
  Cập nhật: 18/05/2020 9:17:10 SA
  Trong những năm gần đây, được sự chỉ đạo của Sở Nông nghiệp và PTNT, Trung tâm Khuyến nông Thừa Thiên Huế đã tổ chức xây dựng mô hình 3 giảm, 3 tăng (trong đó có IPM) trên cây lúa tại một số địa phương trên toàn tỉnh nhằm giúp nông dân có cơ hội tiếp cận, thay đổi nhận thức và ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới vào sản xuất

 • Kết quả sản xuất thử giống lúa mới HG12
  Cập nhật: 07/05/2020 9:35:40 SA
  Việc lựa chọn những giống lúa có năng suất cao, chất lượng tốt, có khả năng thích ứng với điều kiện tự nhiên, phù hợp với điều kiện canh tác ở địa phương là vô cùng quan trọng. Đặc biệt là trong điều kiện thời tiết diễn biến bất thường do ảnh hưởng của biến đổi của khí hậu, việc có được một giống lúa vừa có chất lượng, vừa có năng suất lại dễ canh tác là một điều đáng mừng cho người nông dân.

 • Hiệu quả mô hình thử nghiệm nuôi cá Trắm giòn bằng lồng
  Cập nhật: 26/11/2019 8:25:26 SA
  Đa dạng hóa đối tượng nuôi thủy sản nói chung và nuôi cá nước ngọt nói riêng là một trong những biện pháp quan trọng. Nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế, tạo ra nhiều loại sản phẩm có giá trị phục vụ cho nhu cầu thị trường là hết sức cần thiết. Đặc biệt là các đối tượng thủy đặc sản có giá trị kinh tế cao, giúp cho người dân phát triển sản xuất và tăng thu nhập.

 • Tin vui từ giống lúa mới HG12
  Cập nhật: 25/09/2019 4:12:20 CH
  Trong sản xuất nông nghiệp, giống là một trong những yếu tố quan trọng quyết định năng suất và hiệu quả sản xuất. Việc lựa chọn những giống lúa có năng suất cao, chất lượng tốt, phù hợp với điều kiện canh tác ở địa phương, có khả năng thích ứng với điều kiện thời tiết bất thường do ảnh hưởng của biến đổi của khí hậu cũng như chống chịu được sâu bệnh là rất quan trọng.

 • Xây dựng mô hình sản xuất giống Nghêu Meretrix lyrata ở quy mô hàng hóa
  Cập nhật: 23/09/2019 5:22:33 CH
  Năm 2019 được sự hỗ trợ của Phân viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản Bắc trung Bộ, Trung tâm Khuyến nông Thừa Thiên Huế đã triển khai dự án “Xây dựng mô hình sản xuất giống Nghêu Meretrix lyrata ở quy mô hàng hóa”, quy mô 1.000m2/02 hộ, tại xã Phú Hải, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế.


    Trang đầu Trang trước 1 2 3 4 5 Trang kế Trang cuối  

Thư viện video

Tổng cộng0