• Áp dụng cơ giới hóa trong khâu xuống giống bằng máy sạ cụm lúa
  Cập nhật: 20/09/2023 2:16:48 CH
  Áp dụng cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp là giải pháp hữu ích nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế nhờ nâng cao năng suất lao động, giảm chi phí sản xuất, tiết kiệm thời gian và nhân lực. Đối với sản xuất lúa, hiện nay đã cơ giới hóa được nhiều khâu như làm đất, tưới nước, phun thuốc BVTV, thu hoạch... Với khâu gieo cấy, thời gian qua Trung tâm Khuyến nông và các địa phương trong tỉnh đã nghiên cứu áp dụng các giải pháp cơ giới hóa để gieo cấy lúa như sạ hàng, máy cấy… tuy nhiên vẫn còn nhiều vấn đề tồn tại và khả năng nhận rộng còn hạn chế.

 • Tăng hiệu quả sản xuất lúa nhờ áp dụng mô hình 3 giảm 3 tăng trên giống lúa chất lượng
  Cập nhật: 20/09/2023 2:14:38 CH
  Trong những năm vừa qua, nhờ áp dụng mô hình sản xuất lúa theo chương trình 3 giảm 3 tăng ( trong đó có IPM) trên cây lúa đã mang lại hiệu quả cao cho bà con nông dân. Khi áp dụng mô hình vào sản xuất đã giúp nông dân giảm được chi phí đầu vào nhờ giảm được giống, phân đạm, lao động, thuốc bảo vệ thực vật… mà năng suất lúa luôn đạt bằng và cao hơn phương thức sản xuất cũ; từ đó hiệu quả sản xuất lúa tăng lên đáng kể.

 • Hội nghị đầu bờ mô hình: “Áp dụng các giống lúa mới có triển vọng về năng suất, chất lượng, khả năng chống chịu” - vụ Hè Thu 2023
  Cập nhật: 25/08/2023 3:40:20 CH
  Sáng ngày 22/8/2023, Trung tâm Khuyến nông tổ chức Hội nghị đầu bờ mô hình: “áp dụng các giống lúa mới có triển vọng về năng suất, chất lượng, khả năng chống chịu – giống HG244” vụ Hè Thu 2023 tại Hợp tác xã Nông nghiệp (HTXNN) An Xuân, xã Quảng An, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

 • Trung tâm Khuyến nông hỗ trợ nông dân đưa các giống sen có triển vọng vào sản xuất
  Cập nhật: 04/08/2023 9:30:22 SA
  Cây sen hiện đang là một sản phẩm được Thừa Thiên Huế quan tâm để xây dựng thành sản phẩm chủ lực của tỉnh. Việc phát triển và xây dựng thương hiệu sen Huế được các địa phương và bà con nông dân hưởng ứng. Bên cạnh các giống sen cao sản để lấy hạt, hiện nay nhu cầu của thị trường cần có nhiều sản phẩm được chế biến từ cây sen phục vụ cho ẩm thực và du lịch như nón lá sen, trà hoa sen, củ sen... Để tạo điều kiện cho người trồng có cơ hội lựa chọn giống sen đáp ứng được yêu cầu của thị trường và áp dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất, năm 2023, Trung tâm Khuyến nông đã triển khai mô hình trồng các giống sen có triển vọng với diện tích 5 ha. Mô hình được thực hiện ...

 • Kết quả thực hiện mô hình “3 giảm 3 tăng” trong sản xuất lúa tại HTX NN Hương Vinh.
  Cập nhật: 25/05/2023 2:36:37 CH
  Vụ Đông Xuân 2022 – 2023, Hợp tác xã nông nghiệp Hương Vinh được Trung tâm Khuyến nông bố trí thực hiện mô hình “Áp dụng các biện pháp canh tác 3 giảm 3 tăng (trong đó có IPM) trên cây lúa với quy mô 07 ha, sử dụng giống giống lúa chất lượng cao JO2. Thực hiện mô hình, nông dân được hỗ trợ 50% lúa giống, vật tư (phân bón và thuốc BVTV), đồng thời được tập huấn hướng dẫn kỹ thuật để thực hiện tốt mô hình. Phần vật tư còn lại nông dân phải đối ứng để thực hiện theo đúng quy trình kỹ thuật.


    Trang đầu Trang trước 1 2 3 4 5 Trang kế Trang cuối  

Thư viện video

Tổng cộng0