• Tin vui từ giống lúa mới HG12
  Cập nhật: 25/09/2019 4:12:20 CH
  Trong sản xuất nông nghiệp, giống là một trong những yếu tố quan trọng quyết định năng suất và hiệu quả sản xuất. Việc lựa chọn những giống lúa có năng suất cao, chất lượng tốt, phù hợp với điều kiện canh tác ở địa phương, có khả năng thích ứng với điều kiện thời tiết bất thường do ảnh hưởng của biến đổi của khí hậu cũng như chống chịu được sâu bệnh là rất quan trọng.

 • Hiệu quả từ mô hình thu gom rơm bằng máy
  Cập nhật: 13/09/2019 10:02:45 SA
  Tỉnh Thừa Thiên Huế có diện tích gieo cấy lúa hàng năm khoảng 54,5 ngàn ha. Nếu mỗi ha cho 04 tấn rơm khôthì lượng rơm khô máy gặt thải trên đồng ước khoảng 218.000 tấn, chưa tính gốc rạ.

 • Mô hình “Nuôi xen ghép cá Bống bớp với tôm sú theo hướng an toàn”
  Cập nhật: 26/08/2019 3:28:40 CH
  Để nâng cao hiệu quả kinh tế và đa dạng hóa đối tượng nuôi trong nuôi thủy sản xen ghép, Trung tâm Khuyến Nông khảo sát các vùng nuôi xen ghép và lựa chọn đối tượng nuôi mới phù hợp với điều kiện tự nhiên trên địa bàn các huyện của tỉnh Thừa Thiên Huế, Trung tâm đã thực hiện mô hình “Nuôi xen ghép cá Bống bớp với tôm sú theo hướng an toàn” tại xã Vinh Giang, huyện Phú Lộc và xã Quảng Công, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Mô hình được thực hiện trên diện tích 02 ha.

 • Kết quả mô hình nuôi gà lai lông màu cho vùng khó khăn năm 2019
  Cập nhật: 23/08/2019 9:49:10 SA
  Quảng Thái và Quảng Lợi là những xã đặc biệt khó khăn thuộc huyện Quảng Điền. Thu nhập của đại bộ phận nhân dân chủ yếu từ sản xuất nông nghiệp nên khá thấp, kinh tế của nhiều gia đình vẫn còn rất khó khăn. Qua khảo sát thực địa và nắm bắt nguyện vọng của bà con nông dân, Trung tâm Khuyến nông xác định thực hiện mô hình nuôi gà lông màu với quy mô nhỏ cho các hộ nghèo, cận nghèo ở vùng này là phù hợp. Thông qua mô hình, các hộ tham gia sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng chăn nuôi; có thể tiếp tục duy trì và phát triển chăn nuôi lâu dài sau khi mô hình kết thúc, góp phần tăng thêm thu nhập và giảm nghèo bền vững.

 • Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động áp dụng 3 giảm 3 tăng trong sản xuất lúa
  Cập nhật: 17/07/2019 1:38:44 CH
  Chương trình "ba giảm ba tăng" là một tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất lúa đã được Bộ Nông nghiệp và PTNT công nhận, với nội dung chính là áp dụng các biện pháp kỹ thuật tổng hợp trong canh tác lúa để giảm lượng giống gieo, giảm phân bón và thuốc bảo vệ thực vật những vẫn đảm bảo tăng năng suất, chất lượng sản phẩm và lợi nhuận cho nông dân tạo nên một nền nông nghiệp bền vững.


    Trang đầu Trang trước 1 2 3 4 5 Trang kế Trang cuối  

Thư viện video

Tổng cộng0