• Những thành công bước đầu của sản xuất lúa trong mô hình cánh đồng mẫu tại HTX Nông nghiệp Thủy Phù- Thị xã Hương Thủy
  Cập nhật: 23/06/2014 2:05:41 CH
  Trong những năm gần đây, sản xuất nông nghiệp theo mô hình “Cánh đồng mẫu” đã và đang được sự quan tâm rất nhiều từ phía người dân cũng như lãnh đạo các cấp, các ngành. Do điều kiện tự nhiên của tỉnh, đất đai bị chia cắt, phân tán; chưa hình thành được các vùng sản xuất tập trung chuyên canh để tạo ra các sản phẩm mang tính hàng hóa cao. Đối với sản xuất lúa, ngoài yếu tố manh mún, diện tích đất bình quân trên đầu người thấp; việc sử dụng nhiều loại giống lúa trong một vùng sản xuất, công tác chế biến, quảng cáo, tiêu thụ sản phẩm chưa được chú trọng nên giá trị sản phẩm chưa cao; luôn đối mặt với điệp khúc được mùa mất giá, tạo tâm lý bất an cho người sản xuất.

 • Một nông dân sản xuất bưởi thanh trà giỏi của xã Thủy Biều - thành phố Huế
  Cập nhật: 28/07/2013 1:37:40 SA
  Thanh Trà là giống bưởi đặc sản đã tồn tại và phát triển ở Thừa Thiên Huế từ lâu đời, được trồng chủ yếu trên đất phù sa được bồi dọc theo sông Hương, sông Bồ, sông Ô Lâu… hiện tại diện tích trên toàn tỉnh đạt khoảng trên 1.000 ha.

 • Thoát nghèo nhờ sự hỗ trợ của Trung tâm và Dự án FSPS II thông qua mô hình trình diễn
  Cập nhật: 22/10/2010 1:46:44 CH
  Ở thôn La Sơn, xã Lộc Sơn (huyện Phú Lộc), phong trào nuôi cá nước ngọt phát triển rất tốt, nguồn cá giống chủ yếu mua tại các cơ sở sản xuất và ương giống ở thành phố Huế, bà con nông dân chưa chủ động được nguồn cá giống tại chỗ để đưa vào nuôi cá thịt. Bên cạnh đó người dân (đặc biệt là các hộ nghèo) chưa nắm bắt được kỹ thuật ương cá giống nước ngọt. Anh Trần Văn Xám được Trung tâm Khuyến nông lâm ngư Thừa Thiên Huế và dự án hỗ trợ phát triển Ngành thủy sản giai đoạn II (FSPS II) hỗ trợ về kỹ thuật và kinh phí, nên đã thoát nghèo nhờ thực hiện mô hình ương cá giống nước ngọt.

 • Hiệu quả từ mô hình nuôi ba ba ở phường Thủy Dương - Hương Thủy
  Cập nhật: 22/10/2010 9:43:41 SA
  Ba ba là loài thủy đặc sản có giá trị kinh tế cao, không chỉ là một loại đặc sản khoái khẩu mà còn có khả năng hỗ trợ chữa các bệnh như mồ hôi trộm, viêm thận mạn tính,... Xưa kia, nghề nuôi ba ba chưa phổ biến, người ta chỉ bắt được ở những ao, hồ, những con lớn đem bán, những con nhỏ để nuôi. Ngày nay, khi ba ba đã trở thành hàng hóa, trở thành nghề kinh doanh của nhiều người, thì phong trào nuôi Ba ba đã và đang phát triển dần để đáp ứng nhu cầu của thị trường.


    Trang đầu Trang trước 1 2 3 4 5 Trang kế Trang cuối  

Thư viện video

Tổng cộng0