• Hiệu quả từ mô hình sản xuất ếch giống   • Giá thức ăn chăn nuôi tăng cao   • Thị trường phân bón có dấu hiệu tích cực.   • Một số kinh nghiệm trồng hoa Phong lan   • Kỹ thuật sản xuất giống và nuôi tu hài (Lutrara rhynchaena, Jonas 1844) thương phẩm  
GIỚI THIỆU
Quá trình phát triển
Tổ chức bộ máy
Chức năng nhiệm vụ
Thông tin liên lạc
THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG
Thông báo
Huấn luyện - đào tạo
Chuyển giao KH-KT
Thông tin tuyên truyền
Hình ảnh hoạt động
CHUYÊN MỤC HỖ TRỢ
Cẩm nang kiến thức
Trao đổi kinh nghiệm
Gương sản xuất giỏi
Hỏi đáp khuyến nông
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
Nông-Lâm-Ngư nghiệp
Sản phẩm
Giá cả - Thị trường
THÔNG TIN KHÁC
Địa chỉ liên lạc
Website liên kết
Giá CK trực tuyến
HOSE HaSTC
 Mã CK   TC  Khớp lệnh +/-
 Giá   KL 
MỤC QUẢNG CÁO
     HUẤN LUYỆN - ĐÀO TẠO
Kết quả các lớp tập huấn và hội thảo đầu bờ tại hiện trường thông qua mô hình trình diễn nuôi trồng thủy sản  (25/09/2009)

Thực hiện kế hoạch phối hợp giữa Trung Tâm khuyến Nông- Lâm -Ngư Thừa Thiên Huế và Ban quản lý FSPS II tại Thừa Thiên Huế năm 2008.Trung Tâm Khuyến Nông Lâm Ngư đã tổ chức thành công các lớp tập huấn, nhiều đợt hội thảo đầu bờ để giúp ngư dân áp dụng các tiến bộ kỹ thuật vào sản xuât.

Vừa qua Trung Tâm Khuyến Nông Lâm Ngư đã tổ chức 4 lớp tập huấn hiện trường cho 80 học viên của các xã có diện tích mặt nước nuôi trồng thủy sản tham dự, các lớp tập huấn tổ chức với thời gian 13 ngày. Thông qua các lớp tập huấn các giảng viên đã truyền đạt những kiết thức cơ bản và trực tiếp hướng dẫn nông dân thực hành tại hiện trường, qua đó 100% người dân sau khi tham gia các lớp tập huấn đã nắm bắt được đầy đủ các kiến thức như: Cách làm lồng, cải tạo ao, gây màu nước và xử lý nước, chọn và thả giống cá, kỹ thuật chăm sóc và quản lý môi trường ao nuôi, cách phòng và trị bệnh cho cá…bước đầu đã có không ít người dân áp dụng thành công những kiến thức đã học vào trong ao nuôi nhà mình.

Ngoài ra Trung Tâm Khuyến Nông - Lâm - Ngư đã tổ chức 4 hội thảo đầu bờ tạo điều kiện cho  nông ngư dân nghèo tham quan, tiếp cận với các mô hình nuôi trồng thủy sản phù hợp với khả năng kinh tế và nhu cầu thực tế của địa phương. Qua đó người dân đã được trao đổi, học tập trực tiếp thông qua các mô hình cụ thể  giúp các hộ nghèo có sự lựa chọn mô hình NTTS thích hợp để áp dụng vào gia đình mình và thực hiện đạt hiệu quả.
Theo đánh giá của học viên tham dự lớp học, đây là điều kiện và cơ hội để họ học tập, trao đổi, tiếp thu thêm nhiều kiến thức bổ ích và rút  ra những kinh nghiệm thực tế nhằm áp dụng vào ao nuôi. Tuy nhiên với điều kiện thực tế hiện nay, khó khăn lớn nhất của người dân nghèo là nguồn vốn, vì vậy rất cần có sự hỗ trợ từ Dự án

Bích Thủy_KNLN

Các tin khác
 Tập huấn VACR cho cán bộ xã, thôn bản các xã đặc biệt khó khăn ở Thừa Thiên Huế (02/01/2010)
 Tập huấn nâng cao năng lực cho Khuyến nông viên cơ sở (15/10/2009)
 Tập huấn kỹ thuật nuôi trồng Thủy sản cho dân nghèo (20/08/2009)
 Tập huấn kỹ thuật cho nông dân (08/07/2009)
 Tập huấn cạo mủ cao su (02/07/2009)
THÔNG BÁO MỚI
GIỚI THIỆU ĐƠN VỊ
MỤC QUẢNG CÁO
THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG
Hiệu quả từ mô hình sản xuất ếch giống

Hiện nay, ở Phú Hồ và Thủy Thanh có 6 hộ đã sản xuất thành công Ếch giống đem lại nguồn thu lớn. Đặc biệt, nhờ chủ động được nguồn giống nên nghề nuôi Ếch thương phẩm ở địa phương cũng phát triển và đeêm lại thu nhập cao

Dịch bệnh cá Chẽm tại xã Hải Dương, huyện Hương Trà

Vừa qua, tại hai khu vực ương, nuôi cá Chẽm nước lợ bằng lồng của Chi hội nghề cá Hương Giang và Chi hội nghề cá Thái Dương Thượng Tây thuộc xã Hải Dương huyện Hương Trà tỉnh Thừa Thiên đã xảy hiện tượng cá Chẽm đang ương, nuôi từ 1 đến 2 tháng tuổi chết rải rát và hàng loạt, số lượng thiệt hại ước 15 vạn trên 25 vạn thả ương, nuôi. Với tổng giá trị thiệt hại khoảng 450 triệu đồng.

Hiệu quả của mô hình nhân giống Lạc mới L14

Ngày 22/4/2010, Trung tâm Khuyến Nông Lâm Ngư tỉnh Thừa Thiên Huế, đã tổ chức Hội nghị đầu bờ mô hình “Nhân giống lạc mới L14 vụ Đông xuân năm 2010” tại HTX Tây Xuân xã Hương Xuân Huyện Hương Trà.

CHUYÊN MỤC HỖ TRỢ
Một số kinh nghiệm trồng hoa Phong lan

Hiện nay đời sống người dân ngày càng cao, không những về vật chất mà cả về đời sống tinh thần. Phong trào chơi cây cảnh, trồng hoa ngày càng được nhiều người quan tâm. Hoa phong lan là một trong những loài hoa được nhiều người ưu thích... Để cùng các bạn trao đổi thêm một số kinh nghiệm trồng, chăm sóc hoa lan, tôi xin trao đổi mội vài thông tin

Kỹ thuật sản xuất giống và nuôi tu hài (Lutrara rhynchaena, Jonas 1844) thương phẩm

Một tin vui đối với nghề nuôi trồng thủy sản ở tỉnh Thừa Thiên Huế là Trung tâm sản xuất giống nước lợ của Tỉnh đã tiếp nhận thành công kỹ thuật sản xuất giống Tu hài từ viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản I (Viện I). Tu hài có tên khoa học là Lutraria rhynchaena, Jonas 1844, là động vật thân mềm 2 mảnh vỏ, con lớn nhất dài tới 12cm, khối lượng 200g, thịt thơm ngon, có giá trị dinh dưỡng cao. Vì vậy, để giúp bà con ngư dân tiếp cận với đối tượng mới là Tu hài chúng tôi xin trình bày những nét cơ bản về Kỹ thuật sản xuất giống và nuôi Tu hài thương phẩm như sau:

Một số lưu ý cải tạo ao nuôi sau khi bị bệnh đốm trắng

Hiện nay, một số ao nuôi tôm đã bị bệnh đốm trắng đều có thể cải tạo để nuôi lại chuyên tôm hoặc chuyển đổi đối tượng nuôi khác như: nuôi xen ghép, nuôi cá, tuy nhiên việc cải tạo lại ao nuôi cần chú ý một số điểm sau:

Trung tâm Khuyến Nông - Lâm - Ngư - Tỉnh Thừa Thiên Huế
Địa chỉ: 14 Phùng Hưng - Thành Phố Huế - Tỉnh Thừa Thiên Huế
Điện thoại: 054.3530027 - Fax: 054.3530027
Email: ttknkltthue@vnn.vn - ttknln.snnptnt@thuathienhue.gov.vn
Số lượt đang truy cập:5   -   Số lượt đã truy cập:258616
Website do công ty phần mềm SMC Group Thiết kế - Liên hệ