• Kỹ thuật chăn nuôi bò thâm canh trong nông hộ
  Cập nhật: 12/10/2017 8:54:05 SA
  Để nâng cao hiệu quả kinh tế chăn nuôi bò, trong nhiều năm qua tỉnh ta đã thực hiện công tác cải tạo nâng cấp chất lượng giống bò, đến nay đàn bò lai trong tỉnh đã chiếm 49% tổng đàn. Bò lai nhanh lớn và có tỷ lệ thịt cao, vì vậy để bò phát triển tốt và có hiệu quả kinh tế cao cần phải thay đổi phương thức từ chăn thả quảng canh sang bán thâm canh, thâm canh. Nhằm giúp bà con nông dân có thêm kiến thức chăn nuôi bò đạt hiệu quả, Trung tâm Khuyến nông Thừa Thiên Huế giới thiệu tóm tắt Kỹ thuật nuôi bò thâm canh ở nông hộ.

 • Những điều nông dân cần biết tháng 7/2017 (Lĩnh vực thủy sản)
  Cập nhật: 07/07/2017 9:20:57 SA
  Theo dự báo của trang Accuweather, trong tháng 7 thời tiết của tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục nắng nóng đồng thời xuất hiện mưa giông vào buổi chiều. Tại thời điểm này, phần lớn các ao nuôi đã nuôi được 3 tháng và sẽ tích tụ nhiều chất thải hữu cơ (do thức ăn dư thừa và chất thải của tôm cá) khi gặp trời giông vào buổi chiều các chất thải hữu cơ sẽ phân hủy tạo ra các khí độc như H2S, NH3, NO2… dẫn đến hiện tượng tôm cá bị chết. Để có vụ nuôi thành công bà con cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Một số quy định cơ bản nuôi tôm sú bán thâm canh đảm bảo an toàn thực phẩm
  Cập nhật: 05/07/2017 8:59:08 SA
  Trong nuôi trồng thủy sản để tạo ra sản phẩm đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm cần áp dụng tốt các biện pháp kỹ thuật từ khâu chọn địa điểm, cải tạo công trình ao nuôi; chọn, thuần dưỡng và thả giống đúng kỹ thuật; quản lý tốt môi trường nước ao nuôi; chăm sóc cho ăn, sử dụng thuốc, hóa chất trong phòng trị bệnh và thu hoạch, bảo quản sản phẩm đạt tiêu chuẩn quy định

 • Những điều nông dân cần biết tháng 6/2017 (Lĩnh vực nuôi trồng thủy sản)
  Cập nhật: 09/06/2017 8:00:14 SA
  Theo dự thời tiết, trong tháng 6 thời tiết của tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ có những thời điểm nắng nóng đồng thời xuất hiện mưa giông vào buổi chiều, để có vụ nuôi thành công bà con cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Kỹ thuật nuôi cua trứng từ nguồn giống sinh sản nhân tạo theo hướng an toàn
  Cập nhật: 08/06/2017 8:17:32 SA
  Cua biển (Scylla paramamosain) là một trong những loài giáp xác phổ biến ở các vùng biển Việt Nam, với phẩm chất thịt ngon, hàm lượng mỡ thấp, protein cao, dồi dào về khoáng chất và vitamin, được thị trường ưa chuộng. Đây là đối tượng đem lại hiệu quả kinh tế và phù hợp với ao hồ hạ triều, chắn sáo. Để nâng cao hiệu quả kinh tế cho bà con nông ngư dân ven biển, Trung tâm Khuyến nông xin giới thiệu quy trình kỹ thuật nuôi Cua trứng từ nguồn giống sinh sản nhân tạo theo hướng an toàn:


    Trang đầu Trang trước 1 2 3 4 5 Trang kế Trang cuối  

Thư viện video

Tổng cộng0