• Một số lưu ý khi nuôi cua trứng
  Cập nhật: 02/08/2017 8:51:30 SA
  Cua biển (Scylla paramamosain) là một trong những loài giáp xác phổ biến ở các vùng biển Việt Nam, với phẩm chất thịt ngon, được thị trường ưa chuộng, cua biển đang trở thành đối tượng thủy sản có giá trị kinh tế.

 • Một số giải pháp phòng trừ cỏ dại cho lúa
  Cập nhật: 14/07/2017 9:17:52 SA
  Cỏ dại là một trong những đối tượng dịch hại nguy hiểm, gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho ruộng lúa. Cỏ dại không những cạnh tranh dinh dưỡng, ánh sáng, nước làm cho cây lúa còi cọc chậm phát triển mà còn là nơi trú ẩn của chuột và các loại sâu bệnh hại khác… Vì vậy, việc phòng trừ cỏ dại cho lúa là yêu cầu hết sức thiết thực.

 • Một số biện pháp nâng cao chất lượng thanh trà ở Thừa Thiên Huế
  Cập nhật: 12/07/2017 2:42:36 CH
  Thanh Trà là cây ăn quả đặc sản, có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển tại Thừa Thiên Huế. Với lợi thế về điều kiện tự nhiên, điều kiện kinh tế - xã hội riêng có của địa phương, cây thanh trà đã mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người sản xuất. Hiện nay có những nhà vườn hàng năm thu nhập hàng chục đến hàng trăm triệu đồng từ trồng thanh trà. Tuy nhiên, do tập quán canh tác và các yếu khách quan khác, việc áp dụng những tiến bộ kỹ thuật vào thực tiễn sản xuất của người nông dân còn nhiều hạn chế, dẫn đến năng suất và chất lượng chưa cao. Đặc biệt là về mẫu mã và chất lượng sản phẩm, trái thanh trà có mẫu mã không được đẹp, vỏ quả thường bị nám, sần sùi không bóng, độ ...

 • Những điều nông dân cần biết tháng 7/2017 (Lĩnh vực thủy sản)
  Cập nhật: 07/07/2017 9:20:57 SA
  Theo dự báo của trang Accuweather, trong tháng 7 thời tiết của tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục nắng nóng đồng thời xuất hiện mưa giông vào buổi chiều. Tại thời điểm này, phần lớn các ao nuôi đã nuôi được 3 tháng và sẽ tích tụ nhiều chất thải hữu cơ (do thức ăn dư thừa và chất thải của tôm cá) khi gặp trời giông vào buổi chiều các chất thải hữu cơ sẽ phân hủy tạo ra các khí độc như H2S, NH3, NO2… dẫn đến hiện tượng tôm cá bị chết. Để có vụ nuôi thành công bà con cần lưu ý những vấn đề sau:


    Trang đầu Trang trước 1 2 3 4 5 Trang kế Trang cuối  

Thư viện video

Tổng cộng0